“Máy xay” HLV và cuộc chia tay “bí ẩn” của ông Vương Tiến Dũng

“Không phải Đà Nẵng mà Bình Dương mới là “máy xay” HLV”. Đó là khẳng định của HLV Trần Bình Sự, người đang dẫn dắt đội Hòa Phát Hà Nội sau khi ông Vương Tiến Dũng chia tay Bình Dương.

“Trong vòng 10 năm trở lại đây, tôi là người duy nhất ở Bình Dương được 2 năm, những người khác chỉ ở được 1 năm hoặc phải ra đi giữa chừng”, ông Trần Bình Sự cho hay.

Không là ngoại lệ, chỉ sau 19 vòng đấu, ông Vương Tiến Dũng cũng đã bật khỏi “xới” Bình Dương sau khi đưa đội bóng này chắc chắn có tấm HC đồng mùa giải 2005.

Thực ra thì không phải ông Vương Tiến Dũng tự nguyện ra đi như nguồn tin ở Bình Dương phát ra. Ngay sau trận thua Hòa Phát 0 - 1 trên sân Gò Đậu, những người lãnh đạo Cty phát triển bóng đá Bình Dương đã “có ý kiến” về việc ra đi của ông Dũng nhưng Giám đốc kỹ thuật Trần Văn Phúc gạt đi và thế là ông Dũng mới có dịp dẫn dắt Bình Dương thắng Sông Đà Nam Định 4 - 2 trên sân nhà.

Thế nhưng trận thua 0 - 5 trước Đà Nẵng trên sân Chi Lăng đã là “giọt nước làm tràn ly” đối với các nhà lãnh đạo Cty phát triển BĐ Bình Dương. Gần như ngay lập tức, một cú điện thoại “bay” đến Đà Nẵng nhắc ông Trần Văn Phúc về việc “thôi giữ chức” của HLV họ Vương.

Và để giữ thể diện cho ông, một gợi ý được đưa ra là ông Dũng xin từ chức. Mọi việc được tiến hành theo hướng đó và ông Dũng ra đi, để trống chiếc ghế HLV trưởng.

Một ý kiến đề nghị ông Trần Văn Phúc “kiêm” luôn chỗ trống của ông Dũng để lại nhưng ông Phúc không đồng ý, thế là trợ lý HLV Nguyễn Minh Dũng bất đắc dĩ... ngồi vào ghế HLV trưởng.

Tất nhiên là cuộc ra đi của ông Dũng không hoàn toàn thanh thản như ông phát biểu với báo chí. Ông là người sòng phẳng, trọng chữ tín cùng lối làm ăn chu đáo, có trước có sau.

Cách ra đi như thế làm sao ông thanh thản? Với lại vị trí thứ 3 cũng không phải là tồi nếu nhớ lại khi ông đến với Bình Dương không ai nói với ông phải giành chức vô địch cho bằng được.

Ông Dũng đã đem lại thành công nhiều nhất cho bóng đá Bình Dương trong thời gian 10 năm trở lại đây. Thực ra thì mùa bóng 2005 Bình Dương chi tiền còn ít hơn mùa bóng 2004.

Chính mùa bóng 2004 Bình Dương mới được “suy tôn” là “ChelseaVN” chỉ vì lý do lãnh đạo đội bóng này vung tiền mua cầu thủ cùng HLV nội, ngoại. Thế nhưng ông Vương Tiến Dũng chứ không phải HLV Nam Dea Shik đưa Bình Dương vào Top 3 (mùa giải 2004, “Chelsea của VN” xếp thứ 6 chung cuộc).

So với mùa bóng 2004, lối chơi của Bình Dương tốt lên rất nhiều và có lúc Bình Dương tưởng như đã chắc chắn có Cúp vô địch trong tay. Sau lượt đi, khi Bình Dương đang xếp đầu danh sách các đội, HLV họ Vương đã tuyên bố một câu rất... sái rằng 11 trận lượt về, đội bóng của ông sẽ có 11 trận thắng.

HLV Vương Tiến Dũng
Tuyên bố này không hiểu do ông đang có... hơi men hay không (HLV này tửu lượng khá dồi dào) nhưng đó là thời điểm mà không ít người nhận định là... điềm xấu đối với ông.

Trước vòng đấu thứ 17, HLV Vương Tiến Dũng đã cao hứng phát biểu với báo chí rằng giành chức VĐQG là nghĩa vụ của đội Bình Dương. Thế nhưng vòng 17 “cực oan nghiệt” với ông.

Chính đội Hòa Phát của HLV Trần Bình Sự chứ không phải ai khác đã lật đổ “ngai vàng” của ông để Gạch ĐTLA lên ngôi sau khi GĐTLA thắng Bình Định 2-1. “Vạ miệng rồi”! Một đồng nghiệp của ông ở Hà Nội kêu lên như thế. “Vận đen” tiếp tục theo ông và “cơn bão sân Chi Lăng” đã “quật đổ” ông.

Sự ra đi khỏi đội Bình Dương của HLV Vương Tiến Dũng phải chăng là tại những người lãnh đạo Cty phát triển BĐ Bình Dương? Hay tại chính HLV Vương Tiến Dũng? Tại cả hai. Những người luôn đặt thành tích lên cao quá... đầu mình nên đã có những cách xử sự không thật chuyên nghiệp.

Người ta nói rằng, giá như ông Vương Tiến Dũng san cho ông Lê Thụy Hải một nửa tính nhu mì của mình còn ông Lê Thụy Hải san cho ông Vương Tiến Dũng một nửa tính thẳng thắn, bộc trực đến mức cực đoan của mình chắc cả 2 ông thành công. Nhưng nói cho cùng, sự ra đi của ông Vương Tiến Dũng chỉ là do tính chuyên nghiệp nửa vời của  BĐ Bình Dương mà thôi.

Thử hỏi họ đã làm gì khi các cầu thủ của mình không làm đúng chức năng thi đấu không toàn tâm toàn ý. HLV chỉ vạch ra đường lối, đấu pháp, họ không thể nhảy vào sân đá thay cho cầu thủ được.

Quá mê say các danh hiệu để đẩy HLV họ Vương ra đi, họ có thể đã gây tác hại  mà bây giờ họ chưa cảm thấy. ấy là mùa giải sang năm, khó có 1 HLV nội nào dám đến Bình Dương làm việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá