Mayweather - Pacquiao tái khởi động trận đấu 300 triệu USD

TP - Trong những ngày đầu năm mới 2015, hàng loạt hãng tin quốc tế uy tín đã loan tin 2 võ sỹ Floyd Mayweather Jr. (Mỹ) và Manny Pacquiao (Philippines) đã thống nhất được thời điểm sẽ diễn ra cuộc tỷ thí tranh tài cao thấp trị giá 300 triệu USD.

Cuộc đối đầu kinh điển giữa Pacquiao (phải) và Mayweather (trái) sẽ sớm được xác định? Ảnh: Getty Images
Cuộc đối đầu kinh điển giữa Pacquiao (phải) và Mayweather (trái) sẽ sớm được xác định? Ảnh: Getty Images

Yahoo Sports, Newsweek đưa tin Pacquiao đã đồng ý sẽ thượng đài với Mayweather Jr., tại MGM Grand Garden Arena ở Las Vegas (Mỹ) vào ngày 2/5/2015, nhưng người đại diện của Pacquiao là Fred Sternburg đã bác bỏ thông tin này trên BBC Sport.

Tuy nhiên, ông Sternburg cũng không làm người hâm mộ phải thất vọng bằng cách tiết lộ thêm rằng: “Cần phải mất thêm nhiều thời gian nữa mới có một trận đấu như vậy, nhưng ít nhất vào thời điểm hiện tại thì kế hoạch để tổ chức trận đấu ấy đang diễn ra rất tích cực”.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, phía Pacquiao đã thu xếp xong xuôi, và bây giờ chỉ cần nhận được cái gật đầu đồng ý của Mayweather là trận đấu rất được chờ đợi giữa 2 võ sỹ quyền Anh hạng nhẹ này sẽ được diễn ra.

Bước sang tuổi 38 vào tháng 5 năm nay, Mayweather đã có một sự nghiệp vô cùng tự hào với việc toàn thắng cả 47 trận đã đấu, trong đó có 26 trận thắng bằng knock - out, còn Pacquiao trẻ hơn Mayweather 2 tuổi, sự nghiệp không lừng lẫy bằng vì có 2 trận thua sau 57 trận đã đấu, nhưng Pacquiao lại có số trận thắng knock-out nhiều hơn hẳn Mayweather (38 so với 26), nên võ sỹ người Philippines này suốt nhiều năm qua vẫn được xem là đối thủ xứng tầm duy nhất của Mayweather.

Trước đây đã có nhiều lần tưởng như Mayweather và Pacquiao sẽ chính thức so tài với nhau để phân định xem ai là người giỏi nhất trong thế hệ của họ. Trận đấu giữa 2 võ sĩ này được định giá lên tới 300 triệu USD, nhưng cuối cùng vì nhiều lý do khác nhau, “cuộc hẹn hò” giữa Mayweather và Pacquiao vẫn chưa thành.

Trong những lần “hò hẹn” hụt giữa Mayweather và Pacquiao, sự kiện đáng chú ý nhất diễn ra vào năm 2009, khi 2 võ sỹ gần như đã xác định được ngày thượng đài thì bất ngờ tranh cãi xảy ra khi Mayweather yêu cầu Pacquiao phải tiến hành thử doping ngẫu nhiên theo tiêu chuẩn Olympic trước khi trận đấu diễn ra, song Pacquiao đã từ chối và kết thúc luôn cuộc so tài trong mơ rất được chờ đợi của 2 võ sỹ.

Hiện tại Pacquiao đang là nhà vô địch hạng nhẹ của WBO, còn Mayweather đang giữ đai vô địch của WBC và WBA. Người chiến thắng trong cuộc tỷ thí giữa 2 võ sỹ này được xem là sẽ thâu tóm trọn bộ danh hiệu của 3 tổ chức quyền Anh uy tín nhất thế giới, và được xem như nhà vô địch tuyệt đối của quyền Anh hạng nhẹ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng