Mayweather thông cảm với nữ võ sĩ mất ngôi 'Độc cô cầu bại'

Cựu vô địch quyền anh hạng bán trung bỏ qua những hiềm khích trước đó với Ronda Rousey và bày tỏ sự cảm thông khi ngôi sao võ tự do (MMA) bị hạ knock-out.

Ronda (áo đen) trong tình huống bị hạ knock-out vì cú đá của Holm. Ảnh: AFP.
Ronda (áo đen) trong tình huống bị hạ knock-out vì cú đá của Holm. Ảnh: AFP.

Rousey bị Holly Holm hạ knock-out trong trận tranh đai vô địch hạng gà hôm 15/11 tại Melbourne, Australia - kết quả gây sốc cho nhiều người.Vì trước đó, cũng giống như Floyd Mayweather một mình “làm mưa làm gió” ở quyền anh hạng bán trung, Ronda Rousey tỏ ra không có đối thủ ở hạng cân MMA mà cô thi đấu.

"Tôi chưa từng nói với ai về tình thế của Ronda Rousey, về áp lực nâng cao thành tích bất bại. Tôi chẳng có thù hằn gì với các võ sĩ MMA. Cũng như trong quyền anh, bạn thắng vài trận thì cũng thua vài trận. Một nhà vô địch đúng nghĩa có thể thất bại để trở lại mạnh mẽ", Mayweather khích lệ Ronda Rousey sau thất bại khiến nữ võ sĩ này mất danh hiệu vô địch.

Khi còn thi đấu, Floyd Mayweather chưa từng thất bại trong 49 lần thượng đài. Ronda Rousey cũng có 12 trận MMA nhà nghề toàn thắng, đều bằng knock-out,  trước khi bị Holly Holm hạ gục. Đó là lý do khiến cả hai được gọi là “Độc cô cầu bại” ở nội dung họ thi đấu.

"Tôi không nghĩ việc chế giễu cô ta trên mạng có gì vui. Một điều chắc chắn bạn có thể học từ vụ này. Mọi người có thể thích bạn vào thứ sáu nhưng đến sáng Chủ nhật, toàn bộ là những bình luận tiêu cực, họ đưa bạn ra làm trò cười, họ chế giễu bạn. Tôi không thấy điều đó vui vẻ gì", Mayweather bênh vực Ronda Rousey.

Mayweather và Rousey từng nhiều lần “lời qua tiếng lại”. Chuyện bắt đầu khi Mayweather được hỏi về Ronda Rousey và cựu võ sĩ 38 tuổi đáp: "Anh ta là ai?". Vào tháng bảy năm nay, khi được trao giải thưởng "Võ sĩ hay nhất năm", Rousey phản bác lại: "Tôi tự hỏi Floyd sẽ cảm thấy thế nào khi bị một phụ nữ đánh bại".

Mayweather thông cảm với nữ võ sĩ mất ngôi 'Độc cô cầu bại' - ảnh 1 Mayweather lần đầu tiên tỏ ra cảm thông, nhường nhịn với Ronda Rousey.
Ronda Rousey công khai ủng hộ Manny Pacquiao khi võ sĩ người Philippines đấu với Mayweather trong trận quyền anh thế kỷ hồi tháng Năm. Thế nên, khi thắng ở trận đó, Mayweather đã tuyên bố, Rousey có thể gọi cho anh chừng nào cô kiếm được 300 triệu đôla trong 36 phút.

Tại MMA mà cụ thể là hệ thống UFC nơi Rousey đang thi đấu, các võ sĩ thu nhập khá "bèo bọt". Do đó, Mayweather dùng số tiền bạc triệu anh kiếm được từ trận đấu với Pacquiao để trêu tức Rousey. Võ sĩ nữ 28 tuổi cũng không vừa khi hồi đáp: "Mayweather có thể liên lạc với tôi khi nào biết đọc và viết", ám chỉ đến tin đồn cựu võ sĩ quyền anh bị mù chữ.

Gần đây nhất, ngay trước khi Ronda Rousey đấu với Holly Holm, Mayweather tuyên bố việc võ sĩ MMA lên bìa tạp chí The Ring là điều không thể chấp nhận.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá