Mayweather và McGregor kiếm bao nhiêu tiền từ cuộc tỷ thí nửa tỷ USD?

Cuộc tỷ thí chưa từng có giữa nhà vô địch quyền anh và ngôi sao võ tự do UFC ước tính có tổng doanh thu lên tới 638 triệu đôla.

100 triệu đôla là mốc chung cho hai võ sĩ, dù mỗi người có thể kiếm được nhiều hoặc ít hơn, tuỳ theo doanh thu từ trận đấu.
100 triệu đôla là mốc chung cho hai võ sĩ, dù mỗi người có thể kiếm được nhiều hoặc ít hơn, tuỳ theo doanh thu từ trận đấu.
Theo tờ Mirror, Floyd Mayweather dự kiến sẽ kiếm được ít nhất 100 triệu đôla. Trong khi đó, Conor McGregor được tin là đã đồng ý với một khoản chia ít hơn đối thủ. Chủ tịch sàn đấu võ tự do Mỹ UFC, Dana White, kỳ vọng McGregor sẽ lần đầu tiên trong sự nghiệp chạm mốc 100 triệu đôla cho một trận đánh.

Mayweather toàn thắng 49 trận trong sự nghiệp quyền anh nhà nghề, ở hạng trung và bán trung. McGregor là nhà vô địch hạng nhẹ sàn đấu UFC, và là một trong những nhân vật nâng tầm hình ảnh của MMA (Võ thuật tổng hợp tự do) thời gian gần đây.

Trận đánh giữa hai võ sĩ này sẽ diễn ra tại Las Vegas, Mỹ, vào ngày 26/8. Đây là cuộc tỷ thí gây tranh cãi về mặt chuyên môn, khi McGregor buộc phải tuân theo luật quyền anh trong 12 hiệp.

Dư luận cho rằng các bên tiến hành trận đấu này chỉ vì tiền, vì đây thực tế không phải là cuộc so tài cao thấp giữa hai môn boxing và MMA, mà là trận đấu giữa nhà vô địch quyền anh và một tay đấm quyền anh nghiệp dư. Tờ Mirror (Anh) viết rằng “sự kiện thể thao được thổi phồng nhất mọi thời đại này dự tính có tổng doanh thu từ truyền hình trả tiền và vé vào xem trực tiếp lên tới hơn 638 triệu đôla”. Một số nguồn quốc tế khác đưa tin doanh thu ước tính của trận này vào khoảng 500 triệu đôla.

Mayweather đã không đánh trận nào trong hai năm qua, sau khi thông báo quyết định giải nghệ vào tháng 9/2015. Trong khi đó, McGregor chưa bao giờ thi đấu một trận quyền anh nhà nghề. Võ sĩ người Ireland vì vậy sẽ đến sàn đấu ở Vegas với tư thế của đấu thủ bị đánh giá thấp hơn. Nhưng bất luận kết quả, 26/8 chắc chắn sẽ là một ngày thi đấu mang lại nhiều tiền nhất cho McGregor trong sự nghiệp đấu võ.

Tại Mỹ, Showtime sẽ trực tiếp trận đấu trên hệ thống truyền hình trả tiền theo mỗi lần xem. Ở Anh, cuộc chiến giành bản quyền phát sóng đang diễn ra giữa Sky Sports và BT Sports.

Mayweather và McGregor kiếm bao nhiêu tiền từ cuộc tỷ thí nửa tỷ USD? - ảnh 1

Nhà vô địch quyền anh hạng nặng bị bắt vì ma túy

Võ sĩ đang giữ đai WBC Deontay Wilder bị cảnh sát bắt giữ vì tội tàng trữ cần sa, ở Alabama, Mỹ.

Mayweather và McGregor kiếm bao nhiêu tiền từ cuộc tỷ thí nửa tỷ USD? - ảnh 2

Dính nghi án trốn thuế, Ronaldo đùng đùng đòi rời Real

Theo truyền thông Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo đã nói với Real Madrid rằng anh muốn ra đi ngay trong mùa hè này sau khi bị tòa án buộc tội trốn thuế.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá