'Mayweather Việt Nam' Trần Văn Thảo và lần thượng đài đầu tiên

TPO - Võ sỹ Trần Văn Thảo khiến người hâm mộ cảm phục về ý chí và nghị lực phi thường, khi chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ lúc anh chơi trận quyền Anh chuyên nghiệp đầu tiên.

Trần Văn Thảo muốn "đưa Boxing Việt Nam bước lên một tầm cao mới”
Trần Văn Thảo muốn "đưa Boxing Việt Nam bước lên một tầm cao mới”
Trong trận thượng đài hôm 23/11, Trần Văn Thảo mất đúng 41 giây để hạ knock-out đối thủ người Indonesia George Lumoly, qua đó đi vào lịch sử với tư cách là võ sỹ Việt Nam đầu tiên đoạt đai vô địch WBC châu Á hạng siêu ruồi. Với chiến thắng này, tay đấm 26 tuổi cũng kéo dài chuỗi thành tích bất bại của mình lên con số 7, trong đó có 5 chiến thắng bằng knock-out ở võ đài chuyên nghiệp.
Để đưa boxing Việt Nam có tên trên bản đồ khu vực, Trần Văn Thảo nỗ lực tập luyện không ngừng nghỉ, ép bản thân phải tuân thủ đúng các bài tập, ăn uống bắt buộc theo chế độ của chuyên gia. Đam mê, chuyên nghiệp, siêng năng và cầu tiến là những điều mà các HLV và đồng nghiệp mô tả về nhà vô địch WBC châu Á.
Võ sỹ Trần Văn Thảo kể về trận boxing chuyên nghiệp đầu tiên - ảnh 1
Trên trang cá nhân hôm nay, võ sĩ quyền Anh được mệnh danh là "Mayweather Việt Nam" chia sẻ những kỷ niệm của anh về lần thượng đài đầu tiên.
"Trận thi đấu boxing chuyên nghiệp đầu tiên của Thảo là đối đầu với một võ sĩ người Hàn Quốc có thành tích đáng nể 6 trận toàn thắng, trong khi Thảo vẫn còn rất non kinh nghiệm. Vào ngày họp báo, vị HLV người Hàn Quốc cứ chỉ vào mình nói là: "Yo Han Bae là ngôi sao bên Hàn Quốc đó, anh ấy mạnh lắm, có chịu nổi 2 hiệp không?". Lúc đó, Thảo cảm thấy vô cùng khó chịu và ấp ủ trong lòng là mình sẽ cố gắng tập luyện, cống hiến vì nền boxing Việt Nam, để sau này không ai dám xem nhẹ boxing nước mình nữa", tay đấm 26 tuổi trải lòng. 
Sau đó, Trần Văn Thảo lao vào tập luyện với sự trợ giúp của nhiều HLV tại Saigon Sports Club. Kết quả, tay đấm 26 tuổi đã giành chiến thắng tuyệt đối đối thủ Yo Han Bae, mở ra bước khởi đầu thuận lợi, trước khi anh kéo dài chuỗi trận bất bại lên con số 7 ở đấu trường boxing chuyên nghiệp.

Võ sỹ Trần Văn Thảo kể về trận boxing chuyên nghiệp đầu tiên - ảnh 2

Võ sĩ Trần Văn Thảo: Từ những cơn mê sảng đến đai WBC châu Á

Nhà vô địch WBC châu Á hạng siêu ruồi từng khốn đốn vì những bài tập khắc nghiệt của một võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp.

Võ sỹ Trần Văn Thảo kể về trận boxing chuyên nghiệp đầu tiên - ảnh 3

Nâng đai WBC khi trở về Việt Nam, võ sĩ Trần Văn Thảo nói gì?

Võ sĩ quyền Anh Trần Văn Thảo nâng cao chiến quả là chiếc đai vô địch WBC châu Á khi trở về Việt Nam vào chiều nay (24/11). Với chiến tích lịch sử này, anh nhận sự chào đón nồng nhiệt khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Võ sỹ Trần Văn Thảo kể về trận boxing chuyên nghiệp đầu tiên - ảnh 4

Trần Văn Thảo và cú knock-out lịch sử

Tay đấm Trần Văn Thảo đi vào lịch sử với tư cách là võ sỹ Việt Nam đầu tiên đoạt đai vô địch WBC châu Á, sau khi hạ đối thủ người Indonesia George Lumoly trong trận thượng đài hôm qua.

Võ sỹ Trần Văn Thảo kể về trận boxing chuyên nghiệp đầu tiên - ảnh 5

Trần Văn Thảo hạ võ sĩ Indonesia, đoạt đai vô địch WBC lịch sử

Tay đấm Trần Văn Thảo đi vào lịch sử quyền Anh Việt Nam với tư cách võ sỹ đầu tiên đoạt đai vô địch WBC châu Á sau khi hạ George Lumoly (Indonesia) trong trận đấu diễn ra chiều nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng