McEnroe cứu Federer

TP - Cây vợt huyền thoại John MacEnroe vừa đề nghị giúp Roger Federer tìm lại phong độ đỉnh cao sau khi cựu cây vợt số một thế giới này trải qua một loạt trận thua tức tưởi suốt từ đầu năm tới nay.

Federer chưa thắng Nadal lần nào trong 18 tháng qua

Kể từ đầu mùa giải, cây vợt số hai thế giới Roger Federer không thắng nổi một giải đấu nào. Thậm chí, anh còn không kiếm nổi một trận thắng trước những đối thủ nằm trong tốp bốn cây vợt hàng đầu thế giới chứ không chỉ riêng Rafael Nadal.

Sự thất vọng của Federer thể hiện rõ trong trận thua Novak Djokovic ở trận bán kết giải Miami Masters với việc ngôi sao nổi tiếng bình tĩnh và lạnh lùng này nổi nóng quật cây vợt của mình xuống mặt sân.

Thông tin về sự kết hợp sức mạnh của hai cây vợt nổi danh này đến sau thất bại gần đây nhất của Federer.

McEnroe cho biết: “Tôi thực sự muốn được giúp Roger, đặc biệt là khi cậu ấy cần thay đổi chiến thuật thi đấu nếu muốn đánh bại Nadal. Tôi có ý tưởng về những phương án đó. Tôi biết mình sẽ không thể theo một cây vợt nào suốt cả năm ròng nhưng sẽ thật sự thú vị nếu thỉnh thoảng có thể trợ giúp được”.

Federer không thể đánh bại cây vợt số một thế giới Rafael Nadal trong suốt 18 tháng qua, luôn về nhì trong những trận đại chiến đỉnh cao thế giới như trận chung kết Wimbledon năm ngoái và Australian Open hồi tháng Hai sau năm séc đấu căng thẳng và quyết liệt.

Theo McEnroe, trong tương lai cây vợt người Tây Ban Nha sẽ còn gây ra nhiều khó khăn hơn nữa cho Federer, cây vợt chỉ còn thiếu một danh hiệu Grand Slam là bắt kịp kỷ lục 14 lần vô địch Grand Slam của huyền thoại người Mỹ Pete Sampras.

“Tôi nghĩ Federer sẽ vượt qua kỷ lục 14 danh hiệu Grand Slam của Pete Sampras. Nhưng chuyện trở lại ngôi vị số một thế giới hoàn toàn không hề dễ dàng với cậu ấy. Cho dù Roger là một cây vợt tuyệt vời nhưng tôi nghĩ rằng mùa giải năm nay Nadal còn chơi với một đẳng cấp cao hơn năm ngoái. Rất khó để Roger có thể bắt kịp” - McEnroe nhận xét.

Federer đang rất cần những sự thay đổi mạnh mẽ và nhanh chóng khi mà mùa thi đấu trên mặt sân đất nện, vốn là mặt sân khó chơi nhất của cây vợt này, đang cận kề. Bởi vậy, một cựu cây vợt nổi danh khác, Peter Fleming cũng nhận định: “Tạm thời cậu ấy dường như đã mất sự bình tĩnh trong những cuộc đối đầu với những cây vợt hàng đầu. Tới lúc cậu ấy cần một tiếng nói khác chỉ cho cậu ấy biết còn thiếu những gì”.

John McEnroe, sinh năm 1959, là cựu cây vợt số một thế giới người Mỹ từng giành bảy danh hiệu Grand Slam đơn, trong đó ba ở Wimbledon và bốn ở US Open, trong các năm từ 1979-1984 và chín danh hiệu Grand Slam đôi nam, một danh hiệu đôi nam nữ. Sau 12 năm vắng bóng ở các giải đấu chuyên nghiệp, McEnroe trở lại và giành ngôi vô địch đôi nam ở giải SAP Open tại San Jose và trở thành cây vợt cao tuổi nhất giành chiến thắng trong lịch sử giải này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá