Messi bảnh bao đến tòa làm chứng vụ trốn thuế

TPO - Hôm qua, Lionel Messi và ông bố Jorge lần lượt đến tòa làm chứng để trả lời các câu hỏi liên quan đến việc cơ quan thuế cáo buộc hai người trốn thuế thu nhập.

Messi bảnh bao đến tòa làm chứng vụ trốn thuế

> Hoãn phiên tòa xử Messi đến 27/9

Messi bảnh bao đến tòa
Messi bảnh bao đến tòa.

Cả hai đều phủ nhận bất cứ hành vi sai trái nào dù các công tố viên cáo buộc hai bố con trốn 4 triệu euro tiền thuế thu nhập cá nhân từ khoản thu bản quyền hình ảnh Messi trong giai đoạn 2006 đến 2009.

Cả Messi và bố của mình đều nói rằng họ không cố tính lừa đảo và sẵn sàng giải quyết vấn đề với cơ quan thuế. Trước đó, bố Messi đã nộp lại cho cơ quan thuế Tây Ban Nha hơn 5 triệu euro, trong đó 4 triệu euro tiền trốn thuế theo cáo buộc của cơ quan thuế và 1 triệu euro tiền lãi mấy tháng qua.

Đám đông reo hò gọi tên Messi
Đám đông reo hò gọi tên Messi.

Trươc đó, luật sư của hai bố con là Cristobal Martell cho biết bố của Messi sẽ đứng ra chịu hoàn toàn trách nhiệm về tình trạng thuế của con trai và phủ nhận bất cứ liên quan trực tiếp nào của Messi. Giờ đây, Messi sẽ chờ tòa quyết định liệu có ra hình phạt hay không.

Trước đó, hai phiên làm chứng của bố con diễn ra độc lập nhau. Sau phiên làm chứng của bố Messi, đến lượt Messi đến tòa cùng với anh trai Rodrigo trong bộ vest bảnh bao.

Đám đông khoảng 100 người đã có mặt hai bên vẫy chào ủng hộ anh với những câu nói: ‘Chủ tịch Messi’ và ‘Bạn là người tốt nhất’. Tất nhiên bên cạnh đó cũng có những lời chế nhạo, nhưng Messi chỉ cười mỉm và bước đi.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng