Messi bí mật đến Venice để làm gì?

Do không phải thi đấu cho Barcelona vì án treo giò, siêu sao Lionel Messi đã có một chuyến đi bí mật đến Salice, thành phố Venice (Italia).

Messi và Poser
Messi và Poser
Mục đích chuyến đi kể trên của siêu sao Lionel Messi là gặp chuyên gia dinh dưỡng Giuliano Poser tại phòng khám tư ở Salice, để kiểm tra toàn diện cơ thể, lên kế hoạch dinh dưỡng cũng như hướng dẫn làm giảm thiểu nguy cơ chấn thương cơ bắp.

Ông Giuliano Poser là một nhà trị liệu dinh dưỡng nổi tiếng trên thế giới. Lionel Messi đã tuân thủ nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng mà Poser đề ra cho mình trong khoảng 3 năm nay. Đáng nói thể lực của Messi đã được cải thiện đáng kể với việc không còn biểu hiện nôn khan và ít bị đau cơ so với trước đây.

Ngoài khách hàng ruột Messi, Poser còn là chuyên gia được khá nhiều ngôi sao người Argentina khác như Martin Demichelis (Espanyol), Sergio Aguero (Man City) hay Angel di Maria (PSG) nhờ tư vấn chế độ ăn uống hợp lý nhằm tăng thể lực.

Nói về việc điều trị cho Messi, ông chia sẻ: "Cơ thể người cũng giống như một cỗ máy, cần được ăn uống đúng cách, như vậy cơ bắp sẽ hoạt động tốt. Messi đã thực hiện chế độ dinh dưỡng và vận động cực kỳ tốt. Cậu ấy rất thông minh và tự giác. Đó là một vận động viên tuyệt vời.

Đầu tiên, Poser định nghĩa những thực phẩm quan trọng nhất là: “Nước, dầu ô-liu hảo hạng, ngũ cốc, trái cây tươi và rau quả sạch, không phun thuốc trừ sâu hay diệt cỏ, vì những chất hóa học này rất có hại cho cơ thể. Ngoài ra, các loại hạt và hạt giống cũng rất tốt”.

Ngược lại, ông Poser cho rằng chất ngọt là thứ tồi tệ nhất dành cho cơ bắp. Ông chia sẻ: “Các chất có đường là thứ ảnh hưởng tồi tệ nhất đến cơ bắp. Nên tránh xa đường và tốt hơn là sử dụng các loại bột tinh chế”.

Khi được hỏi về thịt và muối thì chuyên gia dinh dưỡng này nói rằng hai chất này tốt cho các VĐV nhưng ăn uống phải có liều lượng vừa phải. Hơn nữa, ông nhấn mạnh: “Người Argentina và Uruguay ăn quá nhiều thịt, điều này không tốt vì thịt rất khó tiêu hóa”.

Cuối cùng, ông Poser tỏ ra rất tự tin với phương pháp của mình. Ông khẳng định: “Phương pháp của tôi đã đạt được sự thành công. Tất cả có thể nhìn thấy điều đó từ Messi”. Tuy nhiên, ngoài thực đơn, ông Poser cho rằng tâm lý đóng vai trò quan trọng, chỉ có những người quyết tâm mới thành công: “Tâm trí con người như một chiếc ô, nó chỉ hoạt động khi mở ra”.

Bác sĩ Poser cũng khuyên chỉ nên dùng thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm và thuốc giảm đau khi thực sự cần thiết. Nếu lạm dụng những dược phẩm này, sẽ mang lại hậu quả về sau.

Theo Bongdaplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng