Messi bị tố lừa đảo trắng trợn

TP - Xem ra mùa hè năm nay là những ngày tháng đen đủi của Lionel Messi khi anh và các nhà tổ chức địa phương bị người hâm mộ Mỹ tố cáo “lừa đảo trắng trợn”.

Messi bị tố lừa đảo trắng trợn

> Cáo buộc trốn thuế, Messi phải trình diện trước tòa
> Từ nghi án trốn thuế của Messi: Điểm mặt những ngôi sao bị ‘sờ gáy’

Messi rời sân trước khi trận đấu mang tính biểu diễn kết thúc. ảnh: AP
Messi rời sân trước khi trận đấu mang tính biểu diễn kết thúc. ảnh: AP.

Tháng trước, Messi bị Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha tố cáo tội trốn thuế, nay đến lượt chuyến du đấu Mỹ của “Messi và Những người bạn” gặp rắc rối khi người hâm mộ tố cáo “lừa đảo trắng trợn công dân Mỹ”.

Người hâm mộ xem trận đấu tại Chicago cuối tuần trước tố cáo ban tổ chức cố tình phát hành vé ra công chúng với số lượng hạn chế, chưa bằng một nửa sức chứa 60.000 chỗ ngồi của sân Soldier Field. Số vé còn lại được ban tổ chức trận đấu, mà đại diện là hãng Numero 5, bán ra với cái tên “gói vé VIP”.

Gói vé VIP trị giá 2.500 USD/gói kèm theo lời hứa “ai có vé sẽ được tiếp cận với các cầu thủ sau trận và được tặng áo đấu và bóng có chữ ký của Messi”.

Hoàn toàn thất vọng với Messi

“Bố con chúng tôi ngồi chờ hơn giờ trong phòng cá nhân với những người hâm mộ “may mắn” khác. Nhưng chờ, chờ mãi, không thấy Messi đâu. Đây là sinh nhật lần thứ 9 của con trai tôi và tôi muốn có món quà đặc biệt cho nó. Thế mà kết cục như thế này. Tôi đã nói với con trai tôi rằng: Messi không phải là người hùng”, một ông bố mua hai gói vé VIP trị giá 5.000 USD viết.

Với người hâm mộ trên toàn nước Mỹ, mua gói vé VIP đồng nghĩa với cơ hội hiếm hoi gặp gỡ trực tiếp thần tượng Messi, nhưng cuối cùng mọi chuyện diễn ra không như mong chờ của họ. Vì thế, nhiều người lên tiếng phản ánh với báo chí rằng họ cảm giác là nạn nhân của một trò “bịp bợm, lừa đảo”.

Họ không được gặp Messi như mong chờ, bởi thực tế sau khi được thay ra giữa hiệp hai, Messi đã rời sân trước khi trận đấu kết thúc và về thẳng khu nghỉ dưỡng để thư giãn với bạn bè và gia đình.

Người hâm mộ mua gói vé VIP còn nhận ra một số cầu thủ tham dự trận đấu là những cầu thủ nghiệp dư từng chơi cho đội bóng của trường đại học địa phương, và chỉ có một vài cầu thủ nổi tiếng bên cạnh Messi mà thôi. Ngoài ra, những người mua gói vé VIP chỉ nhận được những “quả bóng nhựa rẻ tiền” và chiếc áo đấu có chữ ký in sẵn, thay vì chữ ký trực tiếp của Messi.

Ngay sau thông tin này, Messi lên tiếng thanh minh trên Chicago Business rằng: “Tôi không làm gì với ban tổ chức địa phương. Tôi đến đây là muốn mang lại lợi ích cho Quỹ Messi (Lionel Messi Foundation) và Unicef”.

Trong khi đó, đại diện Numero 5 không tiết lộ số tiền thu được đóng góp từ thiện cho Unicef và Quỹ Messi là bao nhiêu, nhưng cho biết họ đã phải chi hơn 500.000 USD để trả chi phí đi lại và ăn ở của các ngôi sao dự trận đấu như là Julio Cesar, Thierry Henry, Ezequiel Lavezzi và Javier Mascherano.

Có thể thấy rằng, phần lớn những lời tố cáo này chủ yếu nhằm trực diện vào ban tổ chức địa phương hơn là bản thân Messi. Nhưng với việc tên của anh in trên vé, chắc chắn Messi cần thận trọng hơn khi chọn đối tác cho cá nhân cũng như quỹ từ thiện của mình để tránh những rắc rối về sau.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá