'Messi chỉ là hoàng tử vì bóng đá chỉ có một vị vua'

Cựu danh thủ thường được gọi là "Vua bóng đá" Pele cho rằng Lionel Messi chỉ xứng đáng là hoàng tử bóng đá và chưa thể sánh vai với các huyền thoại khác.

Pele (phải) trong một lần trao giải Quả bóng vàng cho Messi. Ảnh: Reuters
Pele (phải) trong một lần trao giải Quả bóng vàng cho Messi. Ảnh: Reuters

Trả lời phỏng vấn tờ La Vanguardia (Tây Ban Nha) hôm 15/5, Pele đánh giá: "Nếu tôi là vua bóng đá, thì Messi chỉ là hoàng tử trong 15 năm qua. Tôi không gọi Messi là vua, vì bóng đá chỉ có một vị vua duy nhất".

Pele, người thường được gọi là "vua bóng đá" trong thế kỷ 20, cũng cho rằng Messi không phải là cầu thủ Argentina hay nhất trong lịch sử. Như nhiều lần phát biểu trước, huyền thoại bóng đá Brazil này cũng không đánh giá cao Diego Maradona.

"Tôi tin Alfredo Di Stefano (huyền thoại của Real Madrid) là cầu thủ Argentina toàn diện nhất. Ông ấy toàn diện hơn Maradona và Messi. Tôi và Di Stefano không được biết đến nhiều vì vào thời của tôi, truyền hình không quay bóng đá nhiều như hiện nay", Pele khẳng định.

Pele từng giành ba chức vô địch World Cup trong màu áo tuyển Brazil. Đây cũng là thành tích nhiều nhất với một cầu thủ.

Theo thống kê tại Brazil, Pele cũng đã có hơn 1.200 bàn thắng trong sự nghiệp. Cựu danh thủ này chỉ thi đấu duy nhất cho CLB Santos.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá