Messi chuyển hướng “săn” kỷ lục châu Âu

TPO - Chẳng còn kỷ lục ghi bàn nào ở La Liga và Champions League để Lionel Messi có thể phá. Bây giờ, mục tiêu mà siêu sao này hướng tới chính là những kỷ lục ghi bàn ở các giải VĐQG hàng đầu châu Â.

Messi hướng tới những cột mốc ghi bàn ở các giải VĐQG hàng đầu châu Âu.
Messi hướng tới những cột mốc ghi bàn ở các giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

Nửa mùa 2014/15, bóng đá thế giới đã chứng kiến Lionel Messi phá thêm 2 kỷ lục đáng nhớ. Đầu tiên là vượt qua Telmo Zarra để trở thành chân sút xuất sắc nhất lịch sử La Liga, với 257 bàn thắng. Tiếp đến, anh qua mặt Raul đã đứng đầu danh sách “dội bom” tại Champions League. Chủ nhân của 4 Quả bóng vàng giờ đã có tới 75 bàn, vượt xa kỷ lúc 71 bàn của Raul.

Giờ đây, cả La Liga và Champions League nào để Messi có thể phá. Thế nhưng như thế không có nghĩa, “M10” không tìm ra những mục tiêu riêng cho mình. Trong thời gian tới đây, tiền đạo 27 tuổi này sẽ chuyển qua “săn” những kỷ lục ghi bàn ở các giải VĐQG hàng đầu châu Âu, cụ thể ở đây là Premier League, Bundesliga, Serie A và cả Ligue 1.

Ở Premier League, đứng đầu danh sách “dội bom” hiện là huyền thoại Alan Shearer, với 260 bàn. Tất nhiên đây là thành tích tính từ khi giải Premier League ra đời vào năm 1992. Còn nếu tính trong lịch sử bóng đá Anh, danh hiệu cây săn bàn xuất sắc nhất phải thuộc về Jimmy Greaves, với 357 bàn, tức là Messi cần 100 bàn nữa với đổi kịp “sát thủ” sinh năm 1940 này.

Tại Serie A, Silvio Piola vẫn ngự trị ở ngôi số 1 với 274 bàn. Chuyển sang Ligue 1, Delio Onnis cũng khiến Messi phải mất rất nhiều thời gian nữa mới có thể đuổi kịp, khi đã ghi tới 299 bàn thắng tại giải đấu số 1 đất nước hình Lục lăng. Ở Đức, Gerd Muller cũng đã biến mình thành tượng đài khó vượt qua với 365 bàn thắng tại Bundesliga. Tuy nhiên, thành tích của ông vẫn còn kém xa Uwe Seeler, danh thủ đã có 404 bàn cho giải Oberliga, tiền thân của Bundesliga ngày nay...

Những cột mốc trên quả là không dễ để vượt qua, nhưng với độ tuổi 27 và còn có thể chơi đỉnh cao thêm 5-6 năm nữa, Messi hoàn toàn có thể tạo lên những điều không tưởng. Nên nhớ, hiệu suất làm bàn trung bình tại La Liga của La Pulga là 0,95 bàn/trận. Tức là nếu cứ duy trì phong độ như hiện tại và trung thành với Barcelona, 3 mùa nữa, anh có thể có thêm 100 bàn thắng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá