Messi có quyền tự nhận mức lương nếu đến Man City

TPO - Sau khi bị Barca từ chối bán Messi, Man City chuyển sang "ve vãn" cầu thủ này bằng “mũi tên tẩm tiền”: Nếu tiền đạo người Argentina tới thành Manchester, anh sẽ được tự định đoạt mức lương.

Messi tiếp tục nhận được lời mời "sặc mùi tiền bạc" từ Man City

Kể từ nửa năm trước, khi bị Kaka (lúc đó đang khoác áo AC Milan) từ chối, Man City chuyển hướng sang Messi và coi đây là mục tiêu chuyển nhượng lớn nhất trong lịch sử của mình.

Trong bảy tháng qua, không dưới ba lần Man xanh đề cập việc mua tiền đạo nhỏ con nhưng có vị trí lớn nhất tại sân Nou Camp hiện nay. Nhưng, họ chỉ nhận được cái lắc đầu đầy cương quyết của Ban lãnh đạo Barca.

Thấy "khoe" tiền với Barca không hiệu quả, dù số tiền lên tới 100 triệu bảng, Man xanh đổi chiến thuật, "ve vãn" chính Messi. "Mồi câu" mới nhất mà họ quăng ra là tấm chi phiếu trắng để tiền đạo người Argentina tự ghi mức lương yêu cầu.

Hiện có tin, Messi sắp được tăng lương lên mức 9,5 triệu Euro một năm sau khi đã trừ thuế. Nhưng, tin tức về tấm chi phiếu mà tờ Marca vừa tiết lộ, đương nhiên có tác động tâm lý rất lớn đối với những bên liên quan. Man City từng đưa ra mức lương 250.000 bảng một tuần để thuyết phục Kaka thì tất nhiên, Messi, nếu đồng ý tới đây, có quyền yêu cầu nhiều hơn thế.

Man City, kể từ khi thuộc quyền kiểm soát của các ông chủ dầu mỏ, không ngừng tạo ra những kỳ tích trên thị trường chuyển nhượng. Chiến lược tiền lương của họ cũng khủng khiếp không kém, khi sở hữu tới một nửa trong danh sách top 10 cầu thủ hưởng lương cao nhất Premiership.

Nhưng, việc đưa cho cầu thủ một tấm chi phiếu trắng thì chưa từng có tiền lệ và hành động này có thể được xếp vào hàng "ngông cuồng" nhất.

Nhưng, dù có rất nhiều tiền thì Man City vẫn không thể phủ nhận thực tế, họ không có mặt tại Champions League mùa giải sắp khởi tranh. Có thể vì vậy, Man City vẫn chưa thể là điểm đến lý tưởng cho những ngôi sao như Messi.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá