Messi 'đá ghế' ông thầy Martino?

TPO - Messi chơi thất vọng trong 3 trận gần đây, nhưng không hẳn anh muốn giữ chân cho World Cup 2014. Đã xuất hiện những nghi ngờ cho rằng, M10 muốn đá bay ông thầy đồng hương.

Messi muốn Tata Martino rời Barcelona cho khuất mắt.
Messi muốn Tata Martino rời Barcelona cho khuất mắt.

Trận thứ 3 liên tiếp Barcelona bại trận và cũng là trận thứ 3 liên tiếp Messi không ghi bàn. “Messi-vô hình”, cụm từ ấy dành để nói về M10 ở 2 trận thua Atletico, Granada và nó lại tiếp tục được nhắc đến sau thất bại trước Real Madrid khiến Barcelona mất Cúp Nhà vua rạng sáng qua. Messi chơi đầy thong dong, như thể đây không phải là một trận chung kết và đối thủ không phải Real Madrid.

Không phủ nhận Messi vẫn áp sát Ronaldo trong cuộc đua Vua phá lưới, nhưng nên nhớ 5/7 bàn thắng gần nhất của M10 là trên chấm 11m. Còn trong trận thua Atletico Madrid, Messi chạy có 6,8 km, chỉ hơn mỗi thủ môn Pinto. Hình ảnh mờ nhạt ấy tiếp diễn ở trận thua Gradana và trước Real Madrid, Messi cũng chỉ vật vờ bên cánh phải.

Messi gây áp lực để đòi tăng lương? Siêu sao người Argentina đang giữ chân để có được nền thể lực sung mãn nhất cho World Cup 2014? Những nghi ngờ ấy lại có dịp bùng phát.

Nhưng theo nguồn tin từ Nou Camp, ngoài việc không còn mặn mà với phần còn lại của mùa giải sau khi Barcelona bị loại khỏi đấu trường danh giá Champions League, lý do thực sự khiến Messi sa sút bởi anh đã không còn muốn nhìn thấy HLV Tata Martino trên băng ghế chỉ đạo. Trong 3 trận thua trên, có 2 trận Martino xếp Messi đá bên cánh phải. Mà ở Nou Camp, Messi không muốn “làm nền” cho bất cứ ai.

“Messi không chạy nhiều, bởi Martino bố trí cậu ấy bên cánh. Đó là cách Messi muốn nói rằng, tôi sẽ làm như vậy nếu bị xếp đá ở vị trí đó. Messi vẫn sẽ có mặt trên sân nhưng cách phối hợp với đồng đội sẽ hoàn toàn khác”, cựu HLV Radomir Antic của Barcelona đã phân tích thái độ của Messi sau trận thua Atletico.

Một khi Messi đã không muốn Martino hiện diện ở Nou Camp, ngày chiến lược gia 51 tuổi người Argentina rời Catalan có lẽ đang đến rất gần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá