Messi đối mặt án treo giò vì 'lăng mạ trọng tài'

Thủ quân tuyển Argentina có thể phải nghỉ thi đấu trong trận gặp Bolivia sắp tới hoặc chuyến làm khách của Uruguay vào tháng 8 tại vòng loại World Cup 2018.

Messi phản ứng với Van Gasse.
Messi phản ứng với Van Gasse.

Lionel Messi đã có những tranh cãi với trọng tài biên Marcelo Van Gasse, trong hiệp hai trận Argentina thắng Chile 1-0 hôm 24/3.

Theo trang Goal, thủ quân đội chủ nhà đã dùng những câu nói tục như "Mẹ kiếp" với Van Gasse. Thông tin này chưa được xác nhận, nhưng một báo cáo về tình huống này đã được gửi lên Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ CONMEBOL.

Nếu CONMEBOL quyết định kỷ luật ngay lập tức, Messi có thể vắng mặt trong trận Argentina làm khách trên sân của Bolivia ngày 28/3. Đây là trận đấu mà Argentina đã có bốn cầu thủ khác phải nghỉ thi đấu vì thẻ phạt, trong đó có tiền đạo Gonzalo Higuain.

Nếu Messi và Argentina kháng cáo, án phạt có thể lui đến trận gặp Uruguay vào tháng Tám. Đây là trận đấu có thể quyết định vị trí trong Top 5 của cả hai đội.

Trong trường xác định phản ứng của Messi đối với Van Gasse không phải là lăng mạ, CONMEBOL có thể bỏ qua.

Argentina hiện tại xếp thứ ba tại vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ, sau Brazil và Uruguay. Chỉ bốn đầu dẫn đầu giành vé trực tiếp đến Nga năm 2018, trong khi vị trí thứ năm phải đá play-off với đại diện của châu Đại Dương.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng