Messi giải 'lời nguyền' mang tên Chelsea

Messi là tác giả của bàn gỡ 1-1 trong trận Chelsea - Barca rạng sáng nay (giờ Việt Nam). Đây là bàn đầu tiên mà M10 ghi vào lưới Chelsea trong chín lần đối đầu.

Messi giải 'lời nguyền' mang tên Chelsea
Barca đã có được trận hòa hú vía trên sân của Chelsea nhờ tình huống tận dụng sai lầm hàng thủ đối phương và ghi bàn của Messi. Với bàn thắng này, siêu sao người Argentina cũng có được pha lập công đầu tiên vào lưới Chelsea sau 9 lần đụng độ đội bóng nước Anh trong sự nghiệp của mình.

Để có được bàn thắng đầu tiên đó, Messi đã phải tung ra tổng cộng 30 cú dứt điểm ở tất cả các lần so tài với Chelsea. Ngoài ra, đó cũng là bàn thắng thứ 18 mà siêu sao 30 tuổi ghi vào lưới các đội bóng nước Anh tại khuôn khổ Champions League, nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào. Trong số 18 bàn thắng này, Messi ghi 9 bàn vào lưới Arsenal, 6 bàn vào lưới Man City, 2 bàn vào lưới M.U và 1 bàn vào lưới Chelsea. Đại kình địch Cristiano Ronaldo cũng mới chỉ có 11 bàn thắng vào lưới các đại diện của xứ sương mù.

Bàn thắng đêm qua cũng là pha lập công thứ 61 sau 122 trận tại Champions League của Messi. Anh đã ghi bàn thắng vào lưới 31 trong số 37 đội bóng mình từng gặp tại Champions League. Messi hiện cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử vòng 1/8 Champions League với 22 pha lập công.

Theo Bongdaplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá