Messi lại bị cáo buộc tội trốn thuế

TPO - Một tòa án tại Tây Ban Nha vừa quyết định vẫn tiếp tục luận tội Lionel Messi liên quan đến hành vi trốn thuế dù trước đó các công tố viên nhà nước đã đề nghị hủy bỏ.

Messi xuất hiện trong phiên điều trần gần đây
Messi xuất hiện trong phiên điều trần gần đây

Hồi tháng sáu, các công tố viên cho rằng bố của Messi ông Jorge mới là người chịu trách nhiệm tài chính trong gia đình chứ không phải là cầu thủ bốn lần xuất sắc nhất thế giới. Vì thế, Messi sẽ không liên quan đến vụ án cáo buộc trốn thuế trước đó.

Tuy nhiên, hôm qua tòa án Barcelona cho rằng Lionel Messi có thể biết về sự việc và tán thành hành động của ông bố để tạo nên mạng lưới công ty nhằm trốn thuế thu nhập bản quyền hình ảnh. Do đó, tòa án Barcelona khẳng định rằng quá trình luận tội Messi vẫn phải tiếp tục.

Mọi việc xuất phát từ năm trước khi Messi và bố bị Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha cáo buộc trốn hơn 4 triệu euro tiền thuế thu nhập từ bản quyền hình ảnh của anh trong giai đoạn 2006 đến 2009. Song khi đó, cả hai bố con đã phủ nhận bất cứ hành vi sai trái nào.

Là một trong những cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới, Messi kiếm khoảng hơn 40 triệu euro mỗi mùa giải từ tiền lương và các khoản thường. Ngoài ra, Messi còn đút túi khoảng 23 triệu euro từ các hợp đồng quảng cáo và tài trợ, tạp chí Forbes cho biết.

Theo Forbes, Messi đứng thứ tư trong danh sách các VĐV thể thao có thu nhập cao nhất toàn cầu sau VĐV đấm bốc Floyd Mayweather, cầu thủ Cristiano Ronaldo và VĐV bóng rổ LeBron James.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng