Messi lên ngôi tại lễ trao giải Bóng đá toàn cầu

Ngôi sao của Barca vượt qua Cristiano Ronaldo và Gianliugi Buffon để giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất năm 2015 do Ban tổ chức bầu chọn.

Messi tại lễ trao giải Globe Soccer Awards. Ảnh: Reuters
Messi tại lễ trao giải Globe Soccer Awards. Ảnh: Reuters

"Tôi rất hạnh phúc khi được ở đây và giành danh hiệu này, nhưng như mọi khi, điều quan trọng nhất với tôi vẫn là tập thể đội bóng. Thật khó để chọn ra khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong năm, vì cả năm đối với Barca đều tuyệt vời", Messi phát biểu khi nhận danh hiệu Cầu thủ hay nhất năm 2015 tại lễ trao giải Globe Soccer Awards (Bóng đá Toàn cầu) tại Dubai, Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất hôm 27/12.

Barca, đội giành năm danh hiệu trong năm 2015, được bầu là đội bóng hay nhất năm. Chủ tịch Josep Bartomeu cũng được vinh danh là Chủ tịch đội bóng tiêu biểu.

"Tôi chỉ là một trong khoảng 140.000 hội viên của Barca và tôi rất tự hào được làm Chủ tịch của họ. Còn danh hiệu này xứng đáng thuộc về các hội viên và 39 vị Chủ tịch trước tôi trong 116 năm lịch sử đội bóng. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới các cầu thủ vì những nỗ lực trong năm 2015", Bartomeu nói.

Danh hiệu duy nhất mà thành viên Barca để tuột là HLV hay nhất năm. Danh hiệu này thuộc về Marc Wilmots, người đưa tuyển Bỉ lên vị trí số một thế giới lần đầu trong lịch sử và giành vé tới Euro 2016. Luis Enrique của Barca và Antonio Conte của tuyển Italy lần lượt xếp sau.

Bộ đôi Andrea Pirlo và Frank Lampard được trao danh hiệu Thành tựu sự nghiệp.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá