Messi ra hầu tòa, có thể phải 'bóc lịch' 22 tháng vì trốn thuế

TPO - Ngày 8/10, thẩm phán toà án Tây Ban Nha đã quyết định Lionel Messi cùng cha anh là Jorge Horracio phải hầu tòa với cáo buộc trốn thuế.

Messi có thể phải ngồi tù 22 tháng.
Messi có thể phải ngồi tù 22 tháng.

Vào tháng 6/2013, Messi và cha anh bị cơ quan chức năng Tây Ban Nha cáo buộc trốn thuế với số tiền lên tới 4,1 triệu euro trong khoảng thời gian 3 năm, từ năm 2007-2009.

Hai tháng sau, cha con Messi đã chủ động nộp khoản tiền "sửa sai" 5 triệu euro. Số tiền này gồm thuế chưa thanh toán và lãi.

Đến đầu tuần vừa rồi, các công tố viên Tây Ban Nha đã đề nghị tòa án miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho Messi, với lý do cha anh là người chủ mưu và thực hiện mọi hành vi gian lận. Thay vào đó, người chịu trách nhiệm trước pháp luật chỉ có ông Jorge bởi ông là người quản lý tài chính. 

Các luật sư của Messi cũng bào chữa rằng, cầu thủ này "chưa bao giờ đọc, tìm hiểu hay phân tích các hợp đồng của mình, dù chỉ 1 phút", nên không biết được có việc này.

Tuy nhiên, sau khi tham khảo ý kiến của nhiều bên, thẩm phán toà án Tây Ban Nha đã quyết định chân sút Barca vẫn phải ra hầu toà cùng cha của mình. "Có dấu hiệu cho thấy, hành vi phạm tội được cam kết từ cả 2 phía", thẩm phán toà án Tây Ban Nha cho biết. Nếu bị tuyên có tội, Messi có thể lãnh án 22 tháng tù giam.

Cuối tháng 9, Messi gặp chấn thương gối nghiêm trọng trong trận đấu với Las Palmas và phải dưỡng thương khoảng 2 tháng. Sau đó, tới lượt người anh trai Matias của M10 bị cảnh sát tạm giam vì tàng trữ vũ khí trong xe riêng. Giờ lại tới 2 cha con phải hầu tòa vì tội trốn thuế. Dường như ngôi sao Argentina đang bị "sao quả tạ" chiếu trúng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá