Messi sử dụng chiếc máy bay bị rơi vài tuần trước tai nạn

Ngôi sao của Barca cùng các đồng đội ở tuyển Argentina di chuyển đến Brazil vài tuần trước trên chính chiếc máy bay mới bị rơi ở Colombia.

Messi và Mascherano chụp ảnh cùng phi hành đoàn trên chiếc máy bay vài tuần trước khi nó gặp tai nạn. Ảnh: Marca.
Messi và Mascherano chụp ảnh cùng phi hành đoàn trên chiếc máy bay vài tuần trước khi nó gặp tai nạn. Ảnh: Marca.

Chiếc máy bay Lamia BAE-146 mang số hiệu CP-2933 được đội tuyển Argentina sử dụng để đến Brazil thi đấu trận vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ vào ngày 10/11.

Hầu hết các ngôi sao của đội như Lionel Messi, Sergio Aguero, Javier Mascherano, Angel Di Maria, Gonzalo Higuain... đều góp mặt trên chuyến bay khi ấy. Messi và Mascherano còn chụp ảnh kỷ niệm với phi hành đoàn.

Hôm 28/11, chiếc máy bay nói trên bị mất tín hiệu trên không phận Colombia, sau đó rơi ở gần thành phố Medellin. Khi ấy, có 81 người trên máy bay và theo Reuters, chỉ năm người được tìm thấy sống sót. Cơ quan chức năng vẫn đang tìm kiếm và phong tỏa hiện trường.

Trong số những người có mặt trên chiếc máy bay dân sự này có các thành viên của CLB Brazil Chapecoense, những người trên đường sang Colombia để đá trận chung kết Copa Sudamericana với đối thủ Atletico Nacional. Trong số năm người còn sống, có ba thành viên của Chapecoense.

Nguyên nhân của sự cố được tiết lộ là do một "sự cố về điện". Theo tờ Marca, Chapecoense đã buộc phải đổi chuyến bay đến Colombia. Ban đầu họ định thuê chuyên cơ để di chuyển, nhưng không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Đội vì thế phải chấp nhận di chuyển trên một chuyến bay thương mại, và sau đó gặp tai nạn khi đã gần đến sân bay Medellin.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá