“Messi Thái Lan” tự tin gây sốc tại Asian Cup 2019

TPO - Giống như nhiều CĐV Thái Lan, Chanathip Songkrasin cũng rất buồn khi đội tuyển Thái Lan không thể bảo vệ thành công chức vô địch tại AFF Cup 2018. Thế nhưng tiền vệ này tin rằng, cùng với sự trở lại của mình và nhiều ngôi sao khác, “Voi chiến” sẽ thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác tại Asian Cup 2019.

Tiền vệ Chanathip Songkrasin của đội tuyển Thái Lan.
Tiền vệ Chanathip Songkrasin của đội tuyển Thái Lan.

AFF Cup 2018, do bận thi đấu cùng các đội bóng chủ quản nên Chanathip Songkrasin và 3 ngôi sao khác của bóng đá Thái Lan là Kawin Thamsatchanan, Theerathon Bunmathan và Teerasil Dangda đã không thể cùng đội tuyển Thái Lan dự giải. Sự vắng mặt của 4 ngôi sao này đã ảnh hưởng rất lớn tới sức mạnh của “Voi chiến”. Hệ quả, họ bị Malaysia loại ngay từ bán kết.

Cũng như nhiều CĐV Thái Lan, Chanathip Songkrasin rất buồn khi đội tuyển Thái Lan không thể bảo vệ thành công chức vô địch tại AFF Cup 2018. Tuy nhiên, tiền vệ có biệt danh “Messi Thái Lan” này tin tưởng, tại Asian Cup 2019 tới đây, khi “Voi chiến” có sự trở lại của anh và nhiều ngôi sao khác, có thể gây bất ngờ lớn, cụ thể là vượt qua vòng bảng.

“Chúng tôi phải giành quyền vào vòng hai bởi vì chúng tôi chưa bao giờ làm được điều đó trước đây”, Chanathip Songkrasin cho biết. “Tôi biết đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng cho chúng tôi. Trận mở màn của chúng tôi với Ấn Độ sẽ là một trận đấu vô cùng khó khăn. Chúng tôi không được phép đánh giá thấp họ. Nhưng tôi chắc rằng chúng tôi sẽ tiến vào vòng knock-out bởi vì chúng tôi có rất nhiều cầu thủ chất lượng trong đội hình và tất cả chúng tôi đều đã sẵn sàng cho giải đấu”.

Tại Asian Cup 2018, tuyển Thái Lan rơi vào bảng đấu được cho là khá dễ thở cùng với đội chủ nhà UAE, bên cạnh Ấn Độ và Bahrain. Cơ hội đi tiếp của họ là rất lớn khi ngoài UEA nhỉnh hơn, thì Ấn Độ và Bahrain đều được đánh giá ngang ngửa. Theo kế hoạch, tuyển Thái Lan sẽ hội quân và tập luyện trong gần hai tuần ở Bankok trước khi lên đường sang UAE vào ngày 30 tháng 12. Trong thời gian này, họ sẽ có trận giao hữu với đội bóng địa phương Thai-Honda trước khi rút gọn danh sách từ 27 xuống còn 23 cầu thủ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá