Messi thành huyền thoại

TPO - Tiền đạo của tuyển Argentina và CLB Barcelona Lionel Messi vừa được tờ báo thể thao hàng đầu của Tây Ban Nha Marca vinh danh với danh hiệu "huyền thoại thể thao"

Messi nhận danh hiệu huyền thoại của Marca trong buổi lễ tổ chức tại khách sạn Melia Barcelona / ảnh Marca

Theo chân những huyền thoại bóng đá hàng đầu của thế giới  như  Maradona, Pele, Cruyff, Zidane, Di Stefano, Gento và Raul, Messi đã trở thành cầu thủ trẻ nhất được nhận danh hiệu này của Marca.

Chủ tịch đội Barcelona, Joan Laporta đã từng tiên đoán từ năm 2005 rằng Messi sẽ trở thành cầu thủ hay nhất thế giới và lời tiên đoán đó của ông đã thành sự thật, với những gì đã thể hiện trong màu áo tuyển Argentina và Barca, danh hiệu Quả bóng vàng và cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA mùa bóng năm nay sẽ khó thoát khỏi tay Barca.

Đại diện của tờ Marca đánh giá, "có rất nhiều cầu thủ tài năng trên thế giới nhưng Messi là một trường hợp thật đặc biệt, khi rời sân cỏ, cậu ấy lại là một người bình thường mà không hề có sự tự mãn của một ngôi sao".

Ngoài bóng đá, cũng có những vận động viên hàng đầu ở các môn thể thao khác như Michael Phelps (bơi lội), Rafael Nadal (quần vợt) được tờ Marca trao danh hiệu này.

Thành Hưng
Theo Marca

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá