Messi tiết lộ nguyên nhân Argentina thảm bại

TPO - Thi đấu ở độ cao tại La Paz là “điều không thể” và Argentina cần phải rút ra bài học từ trận thua tủi hổ 1-6 trước chủ nhà Bolivia đó, tiền đạo Lionel Messi nói.

Messi và đồng đội chỉ biết… đi bộ trong suốt trận đấu. Ảnh: AP

La Paz, nằm ở độ cao 3.600m so với mặt nước biển là thành phố cao nhất thế giới có tổ chức các trận đấu bóng đá quốc tế.

Sau thất bại tại đây, Argentina còn phải thi đấu một trận vòng loại World Cup khác ở một địa điểm với điều kiện khí khậu khắc nghiệt tương tự. Đó làm khách trước chủ nhà Ecuador vào tháng Sáu tới tại Quito - cao 2.800m so với mặt nước biển.

“Thật đớn đau, chúng tôi biết rằng mình có thể thua, nhưng tôi không nghĩ lại thua lớn đến như vậy”, anh nói khi vừa đáp máy bay về phi trường Buenos Aires trước khi trở lại Tây Ban Nha.

“Không thể thi đấu ở đó. Mọi người cảm giác mệt mỏi. Chỉ cần bạn chạy nước rút thì rất khó thở, còn đối thủ lại nhanh hơn. Họ đã thi đấu trong điều kiện này thường xuyên và họ có mặt ở bất cứ chỗ nào trên sân”, Messi thừa nhận.

“Đây sẽ là bài học cho trận đấu tháng Sáu tới" Messi. “Chúng tôi cần phải hướng về phía trước để thích nghi với điều kiện khí hậu khắc nghiệt”, anh nói thêm.

Trước đây, FIFA từng cấm Bolivia tổ chức các trận đấu quốc tế tại La Paz, nhưng sau một trận đấu giao hữu tại đây với Tổng thống Evo Morales và cả... Maradona, lệnh cấm đã được bãi bỏ.

Thiên Thanh
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá