DMCA.com Protection Status

Messi: ‘Tôi đã không còn như xưa’

Ngôi sao của Barcelona nói rằng anh sẽ phải chú ý chăm sóc cho tình trạng thể lực của mình hơn, đồng thời nhấn mạnh rằng anh đã trở nên khôn ngoan hơn nhiều trong những năm gần đây.

Messi thừa nhận anh đang phải thay đổi để thích nghi nhiều hơn với cuộc sống. Ảnh: AFP.
Messi thừa nhận anh đang phải thay đổi để thích nghi nhiều hơn với cuộc sống. Ảnh: AFP.

Mới 27 tuổi, nhưng Messi đã bốn lần đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA, và vươn tới mốc 300 trận ở La Liga trong màu áo Barca. Anh cũng đã 95 lần khoác áo tuyển Argentina.

Hầu như không gặp trở ngại nào đáng chú ý liên quan tới chấn thương ở giai đoạn đầu sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp, nhưng tiền đạo này đã phải chiến đấu với một số vấn đề về cơ bắp trong khoảng 18 tháng qua. Messi thừa nhận giờ đã tới lúc phải để ý tới cơ thể theo cách khác hẳn.

Trong một sự kiện của đối tác tài trợ mới đây, anh phát biểu: “Tôi không còn là cầu thủ của thời 17, 18 hay 20, 21 tuổi nữa. Đó là thời kỳ mà cơ thể bạn không cảm thấy sự căng thẳng. Theo thời gian, bạn già đi và sẽ cảm thấy rõ điều đó. Giờ tôi phải nỗ lực tự chăm sóc bản thân ngay trong giờ nghỉ giữa hai hiệp đấu, và cẩn trọng với tất cả những gì tôi ăn uống. Tôi thực sự đã thay đổi nhiều kể từ khi tôi mới được thế giới bóng đá biết tới. Tôi trưởng thành hơn, và tôi đã học được nhiều điều cả trong và ngoài sân cỏ. Một vài điểm của Messi xưa cũ vẫn tồn tại trong tôi lúc này, nhưng không còn nhiều nữa”.

Tương lai của Messi tại Barca đã chìm trong sự nghi ngờ hồi đầu năm, khi phong độ có vấn đề và xuất hiện sự bất hòa trong mối quan hệ với HLV Enrique. Nhưng anh đã nhanh chóng vượt qua quãng thời gian đó với chuỗi trận chói sáng trở lại, và khẳng định anh lại cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống ở sân Nou Camp.

“Tôi cảm thấy rất tốt. Tôi hạnh phúc với cách mà mọi thứ đang diễn ra. Tôi muốn tiếp tục được góp sức cho Barcelona. Năm ngoái là khoảng thời gian không tốt cho cả đội bóng. Có quá nhiều vấn đề cả trong và ngoài sân cỏ. Nhưng tôi hy vọng tất cả sẽ thay đổi trong năm nay”, Messi nhấn mạnh.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng