Messi trốn thuế hơn 4 triệu euro?

TPO - Lionel Messi đã phủ nhận việc mình có hành động sai trái sau khi có thông tin anh và người cha bị cơ quan thuế Tây Ban Nha cáo buộc trốn thuế hơn 4 triệu euro (khoảng 5,3 triệu USD).

Messi trốn thuế hơn 4 triệu euro?

Messi đang bị cáo buộc trốn thuế
Messi đang bị cáo buộc trốn thuế.

Messi và cha của cầu thủ này là ông Jorge đã trốn thuế thu nhập trong các năm 2006, 2007, 2008 và 2009, phát ngôn viên văn phòng công tố về tội phạm thuế tại khu vực Catalonia cho biết.

Cụ thể theo phát ngôn viên văn phòng công tố, Messi và ông Jorge đã tạo ra một mạng lưới công ty vỏ bọc cho phép họ kê khai thuế làm giảm thuế thu nhập từ việc bán bản quyền hình ảnh của Messi.

"Chúng tôi biết sự việc thông qua truyền thông", Messi viết trên Facebook chính thức của mình. "Chúng tôi ngạc nhiên với điều đó, bởi chúng tôi cam kết không bao giờ phạm pháp. Chúng tôi luôn thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ theo sự tư vấn của các nhà tư vấn thuế, những người biết rõ từng tình huống".

Theo Forbes, Messi năm trong top 10 VĐV thể thao có mức thu nhập cao nhất thế giới. Ngoài mức lương khủng 20 triệu USD mà Barca trả cho anh mỗi mùa, Messi còn có thu nhập hàng năm khoảng 21 triệu USD từ các hợp đồng quảng cáo với Adidas, PepsiCo và P&G.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá