Messi và đồng đội sử dụng máy bay không rõ nguồn gốc

Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) thuê công ty cung cấp dịch vụ hàng không cho tuyển quốc gia mà không rõ họ sử dụng máy bay loại nào.

Messi và Mascherano chụp ảnh cùng phi hành đoàn trong chuyến bay đến Brazil cách đây vài tuần. Ảnh: Marca.
Messi và Mascherano chụp ảnh cùng phi hành đoàn trong chuyến bay đến Brazil cách đây vài tuần. Ảnh: Marca.

Bí mật trên được một quan chức tiết lộ với hãng tin AP. Tuyển Argentina, với nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới, đã sử dụng chiếc máy bay 146 Avro RJ85 của hãng hàng không Bolivia LaMia để bay đến Brazil đá vòng loại World Cup 2018. Đây chính là chiếc phi cơ một tuần sau rơi ở Colombia, khiến 71 người tử nạn trong đó có Chapecoense, một đội bóng Brazil.

Phát ngôn viên của AFA Miguel Hirsch tiết lộ Liên đoàn này buộc phải cho đội tuyển đi đường vòng, mất nhiều đường bay để hoàn thành chặng đường từ Buenos Aires đi Belo Horizonte vì máy bay họ thường sử dụng đang bảo dưỡng. Sự việc xảy ra hôm 9/11, trước trận vòng loại World Cup 2018 giữa Brazil và Argentina.

Theo hãng tin AP, trong danh sách chào hàng với AFA có sáu công ty nhưng không đơn vị nào trong đó cung cấp đầy đủ thông tin về hãng của họ. Cuối cùng, AFA chọn gói dịch vụ rẻ nhất, giá 99.000 đôla, và là hãng duy nhất không cung cấp tên loại máy bay họ sử dụng. Lời đề nghị ít tốn kém thứ hai đắt hơn 3.000 đôla.

"Tôi không biết liệt AFA có đang gặp rắc rối về tài chính hay không. Có một mối hoài nghi về những khoản chi", Hirsch nói.

"Tôi nghĩ là tất cả mọi người đều làm việc này như nhau, liên lạc với các hãng dịch vụ hàng không, tìm trên internet rồi mua vé từ Buenos Aires đến New York. Bạn không quan tâm liệu Delta, American hay Continental có dùng máy bay Boeing 777 hay không? Bạn nghĩ đó là một công ty. Tôi biết điều đó và đó là giá tốt nhất", ông nói tiếp.

19 thành viên của Chapecoense đã tử nạn trong vụ tai nạn máy bay ở Colombia trên đường đến thành phố Medellin dự trận chung kết Copa Sudamericana với Atletico Nacional. Trước đó vài tuần, Lionel Messi và đồng đội cũng sử dụng chiếc bay này.

"May mắn là không có chuyện gì xảy ra. Tất nhiên, bên trong AFA, chúng tôi nhận thức rõ nguy cơ với đội tuyển", Hirsch nói.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá