Messi vắng mặt khối người "mở cờ trong bụng"

TPO – Việc Messi vắng mặt vì chấn thương, là tổn thất cho Argentina. Nhưng đây cũng là cơ hội để một số cầu thủ chứng tỏ khả năng của mình.

Messi vắng mặt khối người "mở cờ trong bụng"

Messi đang là đội trưởng Argentina
Messi đang là đội trưởng Argentina.

Argentina sẽ thi đấu hai trận vòng loại cuối cùng với Peru vào ngày mai và Uruguay vào thứ ba tới mà không có Messi cũng như Gonzalo Higuain, Fernando Gago và Javier Mascherano.

"Sự vắng mặt của Messi tạo ra một khoảng trống không thể che lấp", HLV Alejandro Sabella của ĐT Argentian thừa nhận trên kênh truyền thanh Argentina Radio 9.

Messi đang là đội trưởng Argentina và anh đã có 10 bàn tại vòng loại khu vực Nam Mỹ và đang chia sẻ vị trí số 1 trên danh sách "Vua dội bom" với tiền đạo Uruguay Luis Suarez.

"Trái tim đội bóng sẽ vắng mặt", Sabella thừa nhận về sự vắng mặt khác của Mascherano và Gago.

Tuy nhiên, do Argentina đã giành vé từ vòng trước, nên việc các trụ cột vắng mặt cũng là cơ hội để Sabella thử nghiệm các cầu thủ khác trước khi tìm ra đội hình tối ưu cho giải đấu mùa hè sắp tới.

Thậy vậy, đây sẽ là cơ hội để cho các cầu thủ như Lucas Biglia và Ever Banega thể hiện vai trò ở tuyến giữa trong việc cạnh tranh suất vào danh sách 23 cầu thủ tới Brazil mùa hè năm sau.

"Một mặt tôi thích trên sân luôn vận hành cùng một đội hình. Mặt khác, tôi cũng xem đây là cơ hội tốt để thử nghiệm các cầu thủ và đưa họ vào chiến đấu", Sabella cho biết.

Trước tín hiệu "đèn xanh" của vị thuyền trưởng ĐT Argentian, có lẽ không chỉ Lucas Biglia và Ever Banega mà còn nhiều cầu thủ khác đang "mở cờ trong bụng". Cơ hội thoát khỏi những cái bóng quá lớn để tỏa sáng và chứng tỏ khả năng của họ đang tới.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng