Sự kiện: Góc bình luận

Messi: vinh quang và gánh nặng

Messi, Messi, Messi. Phải gọi tên anh ba lần bởi gần như chắc chắn ngôi sao người Argentina sẽ lần thứ ba liên tiếp đoạt danh hiệu Quả bóng vàng (Ballon d’Or).

Messi: vinh quang và gánh nặng

Năm ngoái, cho dù Barcelona không giành được chức vô địch Champions League, còn đội tuyển Argentina chơi thất vọng tại World Cup 2010, song Lionel Messi vẫn đoạt được danh hiệu trên, vượt qua Xavi và Iniesta, những ngôi sao sáng nhất đã cùng đội tuyển Tây Ban Nha đăng quang ở World Cup 2010. Còn năm nay, Messi tiếp tục toả sáng rực rỡ để giúp Barca giành cú đúp (La Liga, Champions League). Mà trong một năm không World Cup, không Euro thì đương nhiên những thành tích ở cấp độ câu lạc bộ sẽ được ưu tiên. Nên không có lý do gì mà số 10 của Barca lại để trượt giải thưởng cá nhân cao quý nhất trong năm, nhất là khi anh cũng mới giành một giải thưởng tương tự do UEFA trao tặng.

Tuy nhiên, dù cho Messi có về nhất với số phiếu áp đảo thế nào đi chăng nữa thì việc cầu thủ này đoạt giải (nếu có) sẽ tiếp tục gây ra những tranh cãi, chí ít là ở quê hương Argentina. Bởi trong năm 2011, đội tuyển Argentina với Messi là ngôi sao lớn nhất đã gây thất vọng tràn trề tại Copa America tổ chức trên sân nhà.

Tiếp đó, khi đội tuyển Argentina tham dự vòng loại World Cup 2014, Messi và các đồng đội lại một lần nữa trở thành mũi dùi của dư luận khi để thua Venezuela, và đó là lần đầu tiên đội tuyển từng hai lần vô địch thế giới để thua đội bóng được coi là yếu nhất Nam Mỹ. Trách nhiệm đối với Messi sẽ càng lớn hơn, bởi anh chính là người được trao chiếc băng đội trưởng dưới thời tân huấn luyện viên Alex Sabella. Do vậy, khi Messi nhận thêm một Quả bóng vàng nữa thì cũng đồng nghĩa với việc anh sẽ đeo thêm một... quả tạ xích ở chân mỗi khi về chơi cho đội tuyển Argentina.

Không chỉ tại đội tuyển Argentina, mà ngay cả ở Barcelona bây giờ, người ta cũng ngày càng có xu hướng chờ đợi nhiều hơn ở Messi. Khi anh ghi bàn, Barca thắng tưng bừng thì ai cũng coi đó là chuyện bình thường. Còn khi Messi tịt ngòi, Barca chỉ thắng sát nút hoặc chỉ hoà thì mọi thứ liên quan đến Messi đều sẽ được soi bằng kính hiển vi.

Trong khi đó, cùng thời điểm France Football đưa ra danh sách 50 ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng vàng 2011, Barca chỉ thắng một đội bóng mới lên hạng ở La Liga là Granada với tỷ số 1 – 0 nhờ bàn duy nhất của Xavi.

Vì sao, vì sao, vì sao? Nhiều người cũng đã đặt câu hỏi đó ba lần, bởi đấy đã là trận thứ ba liên tiếp Messi không ghi bàn!

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá