Messi vượt mặt “Vua bóng đá” Pele về số danh hiệu

Với chức vô địch cúp nhà Vua, Messi đã vượt mặt “Vua bóng đá” Pele về số danh hiệu tập thể trong sự nghiệp.

Số danh hiệu của Messi và “Vua bóng đá” Pele
Số danh hiệu của Messi và “Vua bóng đá” Pele
Đêm qua, Messi đã cùng Barcelona giành chức vô địch cúp nhà Vua Tây Ban Nha. Danh hiệu này đã giúp El Pulga vượt mặt “Vua bóng đá” Pele về số danh hiệu tập thể trong sự nghiệp.

Cụ thể, đây là chức vô địch thứ 30 mà Messi giành được. Trong đó, cầu thủ này đã đoạt 8 chức vô địch La Liga, 6 siêu cúp Tây Ban Nha, 4 Champions League, 4 cúp nhà Vua Tây Ban Nha, 3 siêu cúp châu Âu, 3 cúp thế giới các CLB, 1 chức vô địch World Cup U20 và 1 Huy chương vàng Olympic bóng đá nam.

Trong khi đó, “Vua bóng đá” Pele đã giành được 29 danh hiệu trong sự nghiệp (hầu hết ở Nam Mỹ). Tuy nhiên, trong bộ sưu tập của huyền thoại người Brazil có 3 chức vô địch World Cup (1958, 1962, 1970), điều mà Messi vẫn chưa thể có được.

Tuy vậy, Messi vẫn chưa phải là cầu thủ có số danh hiệu nhiều nhất trong giới cầu thủ. Hiện tại, Daniel Alves đã có 31 danh hiệu (nhiều hơn Messi 1 lần). Hậu vệ người Brazil đã vượt “Vua bóng đá” Pele sau khi giành chức vô địch La Liga.

Mùa Hè này, cả Messi lẫn Daniel Alves đều có cơ hội cải thiện thêm thành tích của mình khi họ sẽ chinh chiến ở Copa America 2016. Giải đấu này sẽ khai mạc vào ngày 3/6.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá