Messina có hy vọng trở lại Serie A

(TPO) Hôm qua, Tòa án hành chính địa phương (TAR) đã bác bỏ phán quyết của UB Olympic quốc gia Italy (CONI), cho phép Messina được phép trở lại chơi ở Serie A.

Messina có thể vẫn được chơi ở Serie A mùa tới

Đơn kháng án của Messina đã được chấp nhận sau một cuộc đấu lý dài. Messina được chính quyền địa phương ủng hộ và đây cũng là CLB có tình hình khả quan nhất trong số các CLB đang có nguy cơ phá sản.

Còn Tòa án dân sự Lazio, nơi đóng đô của CLB Torino, dù đã xem xét các đơn kháng án về vấn đề tài chính của CLB, nhưng cuối cùng vẫn giữ nguyên lệnh phạt của CONI và LĐBĐ Italy (FIGC) đưa ra. Điều này có nghĩa là Torino vẫn đang ở ngoài danh sách dự Serie A.

Trước đây, Torino đã đăng ký dự Seria bằng hối phiếu của ngân hàng, nhưng bị phát hiện là giấy tờ giả. CLB thanh minh rằng họ là nạn nhận của một vụ lừa đảo. Song, dù thế nào đi nữa, họ cũng không thể kiếm được khoản tiền để bù vào chỗ nợ 27,5 triệu bảng Anh của mình.

Đối với Messina, FIGC có lẽ sẽ bảo vệ ý kiến trước Tòa án Quốc gia, theo đó, khả năng trụ hạng của Messina cũng chưa hẳn đã chắc chắn.

Hai CLB này cần phải chứng tỏ tài chính ổn định trước khi đăng ký cho mùa giải mới, nếu không sẽ bị xuống hạng và buộc phải có chủ sở hữu mới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá