Mệt mỏi đường xa

TP - Một vòng đấu mà xảy ra tới hai sự cố nghiêm trọng cho các đội khách, điều đó cho thấy càng về cuối giải càng xuất hiện nhiều những vấn đề nan giải, đặc biệt là liên quan tới công tác an ninh an toàn.

Vòng này, Nam Định và Hải Phòng, hai “điểm nóng” của vòng trước, tiếp tục làm chủ nhà và không rõ liệu BTC sân địa phương có kịp thời rút kinh nghiệm để chấn chỉnh lại mình hay không.

Tuần trước, BTC giải đã cử thành viên cốt cán của mình đi nằm vùng ở bốn điểm nóng, nhưng rốt cục cũng chẳng ngăn ngừa được sự cố nào, thậm chí ông trưởng giải còn chủ động lánh mặt khi xảy ra vụ việc trên sân Thiên Trường với lý do để BTC địa phương toàn quyền giải quyết.

Mùa giải đang bước vào giai đoạn then chốt nhất nên BTC giải tỏ ra đặc biệt thận trọng với những án phạt nhạy cảm kiểu như treo sân hay phạt tiền, nhất là trong hoàn cảnh chỉ ít lâu sau khi mùa bóng kết thúc VFF sẽ tiến hành ĐH BCH khoá VI.

Có lẽ nắm được “thóp” của BTC giải là không dám mạnh tay như vậy, nên nhiều đội bóng chẳng hề ngán ngại sử dụng tiểu xảo để đạt được mục đích, trong đó cách phổ biến và được ưa thích nhất là làm đội khách bị ảnh hưởng để không đá được đúng sức.

Vì thế, những chuyến làm khách ở giai đoạn V-League sắp khép màn như hiện tại thật sự là nỗi ám ảnh của nhiều CLB.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá