Mệt vì ghế HLV trưởng

TP - Công tác chuẩn bị cho Đại hội khoá VII có vẻ như đã vắt kiệt sự quan tâm của quan chức LĐBĐVN (VFF) đối với công tác tuyển chọn HLV trưởng ĐTQG.

> HLV nội mất niềm tin vào VFF
> Ghế nóng 200 triệu: Không mời được thì 'ép'?

Hôm qua, hỏi 3/5 lãnh đạo trong Thường trực VFF, thì cả ba lắc đầu, không đưa ra ý kiến cá nhân. Có người…đẩy thẳng cho Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ. Ai cũng biết là ông Hỷ đã gần nửa năm không hề phát biểu hay đưa ra quyết định nào quan trọng với bóng đá VN và hiện chỉ chờ đến hạn để nghỉ.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, ngay từ thời điểm trao quyền dẫn dắt ĐTVN tham dự hai trận đấu thuộc vòng loại Asian cup 2015 cho HLV Hoàng Văn Phúc, VFF đã gần như thống nhất phương án chỉ cần chờ ĐTVN đá “được” là sẽ ký hợp đồng dài hạn. Ông Phúc sau đó sẽ nắm quyền chỉ đạo U23 VN thi đấu ở SEA Games 27 (Myanmar). Lãnh đạo Bộ VH-TT&DL cũng quán triệt chủ trương tiếp tục sử dụng HLV nội.

Có lẽ đến lúc này người ta mới nhận ra các chiến thắng trong quá trình chuẩn bị của ĐTVN chủ yếu là trước “người quen”, CLB Hà Nội T&T.

Tại Asian cup 2015, ĐTVN thua cả hai trận, trong đó thất bại 1-2 trước UAE khả dĩ có thể chấp nhận được. Thất bại 0-1 của ĐTVN trước Hong Kong (Trung Quốc) vô tình đẩy VFF lâm vào khó khăn. Giữ ý định ký hợp đồng với ông Phúc thì đối diện những nghi ngờ về chuyên môn, vốn dĩ phát sinh ngay từ đầu. Nhưng chọn người khác thì lại...hết ứng viên. Chả nhẽ, chọn cho xong?

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng