Mexico bổ nhiệm 2 HLV tạm quyền

Liên đoàn bóng đá Mexico (FMF) vẫn chưa thể tìm được HLV xứng đáng tay thế Javier Aguirre, người đã từ chức sau World Cup 2010. Vậy nên, FMF đã phải bổ nhiệm 2 HLV tạm quyền Enrique Meza và Efrain Flores cho trận giao hữu với ĐKVĐ thế giới Tây Ban Nha trong tháng tới. Sau đó, Flores sẽ tiếp quản đội quân áo xanh thi đấu 2 trận khác vào tháng 9.

HLV Enrique Meza. Ảnh A
HLV Enrique Meza. Ảnh A

HLV Enrique Meza. Ảnh A
HLV Enrique Meza. Ảnh A.

Cả hai tân HLV Enrique Meza và Efrain Flores đều dạn dày kinh nghiệm, và hiện tại vẫn dấn dắt hai CLB lớn ở giải Mexico là Cruz Azul và Guadalajara. Riêng cá nhân Meza, ông thầy 62 tuổi này từng có giai đoạn dẫn dắt ĐTQG hồi năm 2000 tuy nhiên đã từ chức sau thất bại 1-2 trước Costa Rica ngay tại thánh địa Azteca ở vòng loại World Cup 2002.

Tuy nhiên, ở cấp CLB, Meza là một HLV giàu thành tích với 4 chức vô địch Mexico cùng Toluca và Pachuca, đồng thời còn 2 lần giành chức vô địch Champions League CONCACAF. Hiện tại, Mexa đang dẫn dắt Cruz Azul. So với Meza, Flores trẻ tuổi hơn 10 tuổi, và dĩ nhiên cũng kém hơn về kinh nghiệm trận mạc. Tuy nhiên, ban lãnh đạo FMF vẫn tin tưởng để ông thầy 52 tuổi này dẫn dắt El Tri trong trận giao hữu với Chile vào ngày 4/9 trước khi đụng độ Colombia 5 ngày sau đó.

Có vẻ như, FMF đang phân vân giữa hai cái tên Meza và Flores. Do đó, thành tích và màn thể hiện của họ trên băng ghế huấn luyện trong loạt trận giao hữu tới đây của ĐT Mexico sẽ cho câu trả lời: Ai là người xứng đáng nhất ngồi vào chiếc ghế nóng mà Aguirre đã để lại sau Nam Phi 2010.

Theo B.M
Thể Thao & Văn Hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá