Sự kiện: V-League

M.H.Hải Phòng có thể bị phạt 20 triệu đồng

TP - Hôm qua, BTC V-League 2006 họp xử lý các vấn đề phát sinh trong lượt trận hôm 5/2. Tiểu ban Kỷ luật đề xuất mức kỷ luật phạt 20 triệu đồng với M.H.Hải Phòng.

Các thành viên đã thống nhất hướng giải quyết vụ việc, song quyết định lùi ngày ra thông báo xử lý tới thứ Sáu 10/2.

Theo đánh giá chung, qua 4 lượt trận, công tác an ninh, an toàn cũng như chất lượng các trận đấu, đặc biệt là công tác trọng tài đã có những tiến bộ so với các giải trước.

Tuy nhiên, chỉ mới qua 4 trận đầu mà số thẻ vàng đã lên cao đến mức báo động. Chính vì vậy, các thành viên BTC giải kiến nghị cần phải có những thông báo yêu cầu các CLB tăng cường công tác giáo dục đạo đức cho các cầu thủ để hiểu và thi đấu fair-play.

Thực tế, nhà ĐKVĐ GĐT.LA đang dẫn đầu với 14 thẻ vàng, tiếp đến là TP Tiền Giang với 12 thẻ… Điều này cho thấy các CLB chưa chú trọng đến công tác giáo dục đạo đức.

Thêm một dẫn chứng cho điều này, đó là việc cầu thủ Đào Thế Phong (9, M.HP) trong trận đấu với TMN.CSG đã đánh nguội cầu thủ của đội TMN.CSG ngay trước mặt trọng tài và phải nhận thẻ đỏ rời sân.

Lật ngược lại các trận đấu từ đầu mùa giải của M.HP, Thế Phong phạm lỗi rất có hệ thống: Siêu Cúp QG bị thẻ đỏ, trận gặp HAGL bị thẻ vàng, trận gặp GĐT.LA bị thẻ vàng và tiếp đó là thẻ đỏ. Chính vì lỗi hệ thống nên BTC giải đã đề xuất Tiểu ban Kỷ luật đưa ra hình thức xử lý nghiêm minh.

Căn cứ vào Quy chế BĐCN và các tư liệu liên quan, Tiểu ban Kỷ luật đã dự kiến được mức xử lý cầu thủ này.

Theo thông tin riêng của Tiền phong, Đào Thế Phong sẽ đối mặt với án treo giò 6 trận và phải nộp phạt 4 triệu đồng.

Vẫn liên quan đến Hải Phòng, trong lượt trận thứ tư vừa qua, khán giả trên sân Lạch Tray đã ném xuống sân thi đấu pháo sáng (khi tiếp đất nổ chùm như pháo hoa) gây nguy hiểm cho các cầu thủ và trọng tài trên sân. Chưa kể, họ còn đồng thanh lăng mạ trọng tài.

Đây là lần thứ hai, kể từ đầu giải, khán giả Hải Phòng có những hành vi vi phạm Quy chế BĐCN (lần 1 bị phạt 5 triệu đồng), nên Tiểu ban Kỷ luật sau khi xem xét đã đề xuất BTC mức kỷ luật cảnh cáo, phạt 20 triệu đồng.

Nếu tái diễn lần nữa, thì đội M.Hải Phòng sẽ phải thi đấu trong tình trạng không khán giả hoặc ở sân trung gian theo đúng quy định trong quy chế bóng đá chuyên nghiệp. 

Có thể nói, sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả là rất cần thiết với bóng đá Việt Nam, nhất là trong bối cảnh hiện nay nhưng cũng không vì thế mà làm mất đi vẻ đẹp vốn có của bóng đá.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá