Sự kiện: World Cup 2006

Michael Owen: "Walcott sẽ gây bất ngờ lớn"!

Chỉ sau vài buổi tập cùng nhau, tiền đạo trụ cột của đội tuyển Anh Michael Owen đã bị ấn tượng bởi khả năng của "thần đồng" Theo Walcott.

Walcott là một ẩn số và niềm hi vọng
Owen tin rằng cầu thủ trẻ này sẽ gây bất ngờ lớn tại World Cup sắp tới, giống như chính bản thân anh tại France '98.

Phát biểu với báo chí Anh, Owen tỏ ra rất hiểu những suy nghĩ và cảm xúc mà Walcott đang trải qua trong lần đầu tiên được gọi vào đội tuyển.

Anh nói: "Tôi biết chắc rằng cậu ấy (Theo) đang chịu một sức ép rất lớn, bởi những gì đang diễn ra với Theo cũng giống như với bản thân tôi tại France '98.

Những cử chỉ của cậu ấy cũng không khác với lần đầu tiên tôi được gọi vào đội tuyển, bởi không thể giấu được vẻ nhút nhát, lo lắng hay bồn chồn".

Tuy nhiên, bằng linh cảm của một cầu thủ từng là "thần đồng" của nước Anh - người đã bùng nổ tại World Cup '98 khi mới bước sang tuổi 18, Owen hoàn toàn tin tưởng rằng "cậu bé 17 tuổi" của Arsenal sẽ đặt dấu ấn lớn tại Đức mùa hè tới.

Anh phát biểu: "Tôi chưa được chứng kiến cậu ấy thi đấu nhiều nhưng đủ để thấy rằng Theo là một tiền đạo rất sắc bén và nguy hiểm. Mặc dù tuổi tác và kinh  nghiệm luôn rất quan trọng, nhưng tôi tin rằng Walcott sẽ gây bất ngờ lớn tại World Cup sắp tới".

Không ở đỉnh cao phong độ, Owen hy vọng vào Theo Walcott.
Tuy nhiên, Owen cũng không quên đưa ra lời khuyên với cầu thủ "đàn em" này. Anh nói: "Walcott cần giảm bớt sự căng thẳng bởi tất cả mọi người đều hoan nghênh sự có mặt của cậu ấy tại đội tuyển. Thay vào đó, Theo nên cố gắng tập luyện thật tốt để mau chóng hòa nhập với các đồng đội mới".

Hiện tại, ngoài Wayne Rooney vẫn đang ở Anh để điều trị chấn thương, toàn bộ 22 cầu  thủ còn lại đội tuyển Anh đều đang trong đợt tập huấn tại BĐN.

Không khí trong các buổi tập đều thể hiện sự tự tin rất lớn của đội bóng Xứ sở sương mù, trong đó tâm điểm của sự chú ý luôn là những pha xử lý của Theo Walcott.

Owen vui vẻ cho biết: "Đã có sự khác biệt trong 2 ngày tập luyện gần đây, những gì mà Walcott thể hiện rất đáng chú ý bởi cậu ấy đã tìm được sự tự tin trong các pha xử lý bóng. Tôi đã từng như thế và Rooney cũng vậy".

Hiện chân sút của Newcastle đã hoàn toàn bình phục chấn thương và đang dần tìm lại cảm giác bóng trong các bài tập. Còn chấn thương của Rooney cũng đã có những bước phục hồi nhanh chóng khi anh đã có thể đạp xe dạo chơi quanh khu tập bóng.  

Anh cùng các bác sỹ đều đang rất nỗ lực và cuộc kiểm tra vào ngày 25/5 sắp tới sẽ chính thức đưa ra kết luận về khả năng tham dự World Cup của Rooney.

Theo Thúy Anh
Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng