Michael Phelps đặt mục tiêu 8 HCV Olympic

TPO - Tham dự 8 nội dung của môn bơi lội, “kình ngư” người Mỹ, Michael Phelps đang tràn trề hy vọng xô đổ kỷ lục 7 HCV trong một kỳ Olympic của người đồng hương Mark Spitz.

"Kình ngư” Phelps tự tin với mục tiêu 8 HCV Olympic

Mới 23 tuổi nhưng Phelps đã có một bảng thành thích đáng nể với vô số KLTG môn bơi lội.

Kỳ Olympic đầu tiên mà Phelps tham dự là Olympic Sydney 2000. Khi đó anh chỉ giành vị trí thứ 5 ở nội dung 200m bơi bướm.

Nhưng 4 năm sau, tại Olympic Athens, Phelps đã giành tới 6 HCV ở các nội dung 100 và 200m bơi bướm, 200 và 400m cá nhân hỗn hợp, 4×200m tự do tiếp sức và 4×100m hỗn hợp tiếp sức cùng 2 HCĐ ở 200m tự do và 4×100m tự do tiếp sức.

Trên con đường tới với Bắc Kinh năm nay, Phelps cũng không có đối thủ trong cuộc đua giành quyền tham dự 8 nội dung của môn bơi lội tại Olympic. Thế mạnh của anh là ở 2 nội dung bơi bướm và bơi tiếp sức. Nhiều khả năng Phelps sẽ tiếp tục phá kỷ lục tại Olympic lần này.

Cách đây hơn 1năm, tại giải VĐTG diễn ra tại Australia, Phelps đã phá tới 5 KLTG và thành tích này giúp anh tự tin tuyên bố sẽ giành 8 tấm HCV Olympic để vượt qua kỷ lục của người đồng hương, huyền thoại Mark Spitz. Liệu Phelps, với sức trẻ, có thể hoàn thành được mục tiêu này? Chúng ta cùng chờ xem!

Mai Hà
Theo 163

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá