Sự kiện: EURO 2008

Michel Platini: Totti, im mồm đi  và khoác áo thi đấu

Chủ tịch UEFA, ông Michel Platini đã thực sự nổi giận sau khi tiền đạo đội trưởng của Roma, Francesco Totti đòi hỏi Liên đoàn bóng đá Italia phải cho anh hưởng nốt kì nghỉ với gia đình rồi sau đó mới tính đến chuyện phụng sự quốc gia.

Michel Platini
Không thể chịu thêm sức ép đến từ dư luận cũng như hình phạt của UEFA và Liên đoàn bóng đá Italia nếu tiếp tục từ chối thực hiện nghĩa vụ với ĐTQG, Francesco Totti đành miễn cưỡng chấp nhận quay lại khoác áo Azzurri.

Tuy nhiên chàng tiền đạo điển trai này tiếp tục thể hiện sự phiền phức của mình (nói khó nghe là "bệnh sao") khi ra điều kiện với FIGC rằng, phải cho anh hưởng nốt kì nghỉ hè với gia đình rồi sau đó anh mới quay lại và chỉ tham dự những trận đấu quan trọng của ĐT Italia, còn những trận đấu không thực sự cần thiết, Totti hi vọng sẽ không bị miễn cưỡng ép phải thi đấu.

Thái độ công thần của Totti có thể được FIGC bỏ qua nhưng lại làm chủ tịch UEFA, ông Michel Platini hết sức khó chịu. Phát biểu trong cuộc họp báo tối qua, ông Platini cho biết: “Quyết định của Totti dễ dàng được ông Roberto Donadoni chấp nhận nhưng tôi có thể chắc chắn rằng, nếu tôi là HLV trưởng, tôi sẽ gọi thẳng cho Totti và nói: Im mồm đi và hãy khoác áo thi đấu”.

“Tôi không thể tin được Totti lại đặt lợi ích của cá nhân mình cao hơn ĐTQG. Totti năm nay đã 30 tuổi và tôi hoàn toàn thông cảm nếu cậu ấy không thể chơi tất cả các trận đấu nhưng quan trọng không phải là sức khoẻ của Totti mà tôi đánh giá thấp ý thức của cậu ấy”.

“Ở Pháp, nếu bất kỳ cầu thủ nào từ chối khoác áo ĐTQG thì ngay lập tức anh ta sẽ bị cấm thi đấu. Điều này được viết trong bản giao ước giữa FIFA với các CLB, nghĩa vụ với ĐTQG là bắt buộc”.

Ngay sau khi nhận được lời phàn nàn của ông Platini, Totti đã ngay lập tức thanh minh. Phát biểu trên tạp chí Chi, anh cho biết: “Sự lựa chọn của tôi xuất phát từ điều kiện sức khoẻ của tôi chứ không phải từ mong muốn có thêm nhiều thời gian vui chơi với gia đình”.

“Bất kỳ ai cũng cảm thấy không được vui khi phải xa gia đình trong một thời gian dài nhưng nếu điều đó thực sự cần thiết thì có lẽ chẳng ai thắc mắc” - Câu nói này của Totti có lẽ ám chỉ việc anh chỉ đồng ý quay lại khoác áo ĐTQG trong 2 trận đấu có tính chất then chốt với ĐT Pháp và Ukraine vào tháng 9 tới.

Vào thời điểm hiện tại, FIGC đang cố gắng giảm bớt nhiệt trong cuộc tranh cãi giữa Totti và chủ tịch Michel Platini khi công bố rằng, ông Donadoni đã đồng ý để Totti quay lại ĐTQG sau kì nghỉ hè này.

Theo 24h.com.vn/C4

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá