Milan sẽ tham dự UEFA Cup?

TPO - Theo án phạt của Tòa án thể thao Italia thì AC Milan sẽ mất quyền tham dự Champions League, nhưng theo Ban lãnh đạo đội bóng, họ vẫn có thể tham dự UEFA Cup.

CĐV Milan vẫn tin vào tương lai tươi sáng cho đội bóng thân yêu
Theo án phạt thì Milan bị trừ 44 điểm trong tổng số 88 điểm mùa giải trước, nhưng không phải xuống hạng Serie B như Juventus, Fiorentina và Lazio.

Điều này có nghĩa là CLB sọc đỏ đen đã mất quyền tham dự các cúp châu Âu, chính vì thế và Milan quyết tâm kháng án. Theo Milan, việc kháng án có thể mang lại cho họ một suất tham dự UEFA Cup.

Theo dự tính ban đầu AS Roma, Chievo và Palermo sẽ cùng với Inter đại diện cho Italia tham dự Champions League, còn các suất tham dự UEFA Cup sẽ thuộc về Livorno, Parma và Empoli.

Tuy nhiên, theo bản thông báo trên website của Milan, vị trí cuối cùng Empoli vẫn chưa chắc chắn. “Empoli không có đủ điều kiện để tham dự UEFA Cup như theo yêu cầu của LĐBĐ châu Âu, trong khi AC Milan lại hoàn toàn đáp ứng và có thể tham dự UEFA Cup 2006/2007”.

Bị trừ 44 điểm, tức Milan sẽ còn có 44 điểm, thua Empoli có 1 điểm (45 điểm) và mất quyền tham dự UEFA Cup. Nhưng nếu kháng án thành công, chỉ cần bị trừ ít hơn 44 điểm, Milan sẽ đủ điểm tham dự UEFA Cup.

Tuy nhiên, theo lời khẳng định của LĐBĐ Italia thì việc Empoli được tham dự là hoàn toàn xứng đáng khi mà các đội đứng trên làm những việc trái quy định.

Guido Rossi, người ủy quyền của LĐBĐ Italia cho hay: “Công bằng thể thao đã được thiết lập. Bây giờ chúng tôi phải xây dựng lại quy định, không thể để những hiện tượng như thời gian qua xuất hiện thêm một lần nữa”.

Chăm chỉ tập luyện chuẩn bị mùa giải mới
Theo thông báo thì hạn cuối để LĐBĐ Italia nộp danh sách các đội bóng tham dự cúp châu Âu là ngày 25/7. Hiện tại, cả 4 CLB đang chờ đợi sẽ được giảm án khi Tòa án nghe kháng án từ ngày 22 đến 24 tháng 7.

Theo án được tuyên thì Juventus sẽ bắt đầu mùa giải mới tại Serie B với âm 30 điểm, Fiorentina âm 12 điểm và Lazio âm 7 điểm. Milan tiếp tục ở lại Serie A nhưng bắt đầu với con số âm 15 điểm.

Hôm qua, 19/7, Chủ tịch của Juve Giovanni Cobolli Gigli cùng với các CLB còn lại đã chính thức kháng án và yêu cầu bị trừ ít điểm hơn để họ sớm trở lại Serie A.

“Chúng tôi có thể phải chơi ở hạng hai, nhưng không thể bắt đầu với âm 30 điểm, như thế, khác gì đày chúng tôi xuống hạng ba Serie C. Chúng tôi phải kháng án!”.

Theo tờ Corriere dello Sport, thì 3 CLB bị đày xuống Serie B sẽ viện vào cớ AC Milan cũng dính chàm lại không bị đánh tụt hạng để kháng án. Với những điểm bị trừ như vậy, nhiều khả năng Juventus, Fiorentina và Lazio có thể phải chơi tại Serie B ít nhất là hai mùa bóng, còn Milan vẫn “nhởn nhơ” tại Serie A.

“Thật không công bằng cho Lazio và Fiorentina khi họ bị phạt quá nặng, bởi Lazio và Fiorentina không có bất kỳ dính líu nào tới trọng tài, còn Milan và Juve lại có liên quan”, tờ Corriere dello Sport cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá