Minh Phương không lên tuyển, chuyện gì vậy?

Chiều 25/4, Ban các ĐTQG đã nhận được công văn của GĐTLA và đơn xin rút khỏi đợt tập trung ĐTQG của VĐV Nguyễn Minh Phương. Lý do: Minh Phương sẽ sang Singapore chữa trị chấn thương.

Nguyễn Minh Phương

Chuyện này bất ngờ trở thành “điểm nóng” khi chiều 26/4, ông Riedl chính thức ký hợp đồng làm HLV cho ĐTVN. Tại sao có công văn đột xuất này khi chiều 24/4, Minh Phương còn chơi rất năng nổ trong trận GĐT Long An - Đà Nẵng mà không có biểu hiện đau đớn hoặc bị chấn thương?

Phải chăng có “chuyện” gì đó giữa LĐBĐVN và CLB Gạch ĐTLA của ông Calisto hơn là việc Minh Phương phải chữa trị chấn thương? Việc gửi công văn hôm trước, hôm sau bay sang Singapore mà không cần đợi ý kiến phản hồi của Ban các ĐTQG có phải là cách đặt cả đội tuyển vào “sự đã rồi”?

Thực ra thì trước đây nhiều ngày, phía CLB GĐTLA đã nửa kín nửa hở về kế hoạch đưa Minh Phương sang Singapore trong dịp V-League tạm ngừng để kiểm tra chấn thương lưng đã bị từ lâu. Do thiếu người thay thế, Minh Phương phải cố thi đấu liên tục, vết thương tích luỹ nhiều ngày đã đến lúc không thể không khám chữa.

Tài Em trở lại, Minh Phương hết đau, “khúc giữa” của GĐTLA ổn định và lấy lại sức mạnh, mục tiêu giành chức vô địch của đội mới có thể thực hiện. Về ý định này, có thể thông cảm với các nhà lãnh đạo CLB GĐTLA.

Thế nhưng, mặc dù đã biết trước thời điểm tập trung ĐTQG và Minh Phương sẽ là người được gọi, tại sao CLB GĐTLA lại không làm công văn cho Ban các ĐTQG trước nhiều ngày mà lại đến trước ngày tập trung ĐTQG 1 ngày mới gửi đến, mà gửi đến lại không có giấy xác nhận chấn thương ban đầu của bác sỹ? 

Có ý kiến cho rằng đã có sự “bằng mặt mà không bằng lòng” từ lâu  trong quan hệ giữa LĐBĐVN và CLB GĐTLA riêng về chuyện phòng tránh các chấn thương của VĐV nên mới có chuyện bất thường đó. Phải chăng đã có khá nhiều trường hợp VĐV bị chấn thương ở ĐTQG vì quá tải và cuối cùng đơn vị chịu thiệt là CLB nên GĐTLA đã... rút kinh nghiệm mà lo cho Minh Phương trước. Nguyễn Hữu Thắng (Bình Dương), Trần Duy Quang (HAGL) và cả chính Tài Em từ đội tuyển trở về và sang Singapore giải phẫu bằng tiền CLB.

CLB Gạch ĐTLA nói rằng nếu bệnh viện Singapore sau khi kiểm tra mà xác minh tình trạng chấn thương của Minh Phương “không có vấn đề gì” thì sẽ lập tức tạo điều kiện cho Minh Phương trở lại đội  tuyển. Tuy nhiên  theo ông trưởng Ban các ĐTQG Nguyễn Sĩ Hiển, thì đội tuyển không phải là cái chợ và Minh Phương có trở lại đội tuyển hay không việc này phải do ông Riedl quyết định.

Điều băn khoăn là, liệu trường hợp của Nguyễn Minh Phương có trở thành tiền lệ hay không. Và có CLB nào vì quyền lợi địa phương muốn giữ VĐV mà... áp dụng việc... đặt thiên hạ trước “sự đã rồi” của GĐTLA không? Rồi đây Ban các ĐTQG sẽ phải làm rõ việc tại sao đã có “chấn thương âm ỉ” mà Minh Phương vẫn chơi rất hào hứng trước đó 1 ngày và chỉ... quỵ sau khi đội GĐTLA giành thắng lợi xít sao trước đội Đà Nẵng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá