Mitsustar Hải Phòng chia tay HLV Alberto

Mối lương duyên giữa Mitsustar Hải Phòng và HLV Brazil Alberto đã chính thức kết thúc sau lượt đi V-League 2005 mà lý do không phải là chuyện chuyên môn.

HLV Alberto đã để lại nhiều dấu ấn với M.HP - Ảnh: Anh Vũ
Cuộc chia tay giữa M.HP và nhà cầm quân người Brazil diễn ra hết sức đơn giản. Nó hoàn toàn không nặng nề như những lời đồn thổi. Kể từ chiều 27/4, dù không còn ra sân huấn luyện, nhiệm vụ được trao lại cho HLV phó Đinh Thế Nam nhưng HLV Alberto vẫn vui vẻ với các cầu thủ, lãnh đạo đội bóng.

Ngay với cánh phóng viên đến sân cũng được ông bắt tay chúc mừng trước lúc đi dạo phố. HLV Alberto nói rằng, ông rất nhớ nhà, nhớ vợ con và các cháu. Ông chỉ có một cô con gái và giờ đây ông phải trở về với gia đình.

Việc Alberto chia tay không khó hiểu, không nằm ở chuyện chuyên môn hay những xích mích dẫn đến “giọt nước tràn ly” mà thuộc vấn đề tế nhị khác: Tiền lương quá cao (5.000USD/ tháng, tương đương khoảng 80 triệu đồng Việt Nam) là điều đơn vị chủ quản Vạn Hoa khó có thể kham nổi lâu dài.

Hiện mỗi tháng Vạn Hoa phải chi 1 tỷ đồng cho M.HP. Sau 9 tháng tiếp nhận đội bóng, Vạn Hoa đã chi hết 9 tỷ. Lãnh đạo đội bóng cho biết giờ là lúc họ phải tiến hành "chi tiêu tiết kiệm".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá