HLV Olympic Indonesia Bambang Nurdiansyah:

Mơ chiến thắng là việc của ông Riedl!

TP - Ngay sau khi đặt chân tới sân bay Nội Bài (Hà Nội), HLV Bambang Nurdiansyah khẳng định các cầu thủ Olympic Indonesia sẽ chiến đấu tới cùng để “phá” giấc mơ lọt vào vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008 của các cầu thủ trẻ Việt Nam.

Mặc dù sang thi đấu ở Việt Nam lần này tuyển Indonesia vắng tới 3 cầu thủ xuất sắc nhất, nhưng ông Bambang Nurdiansyah vẫn tỏ rõ sự tự tin.

Lượt trận trước, Olympic Indonesia đã có chiến thắng ấn tượng 2-1 trước Olympic Oman. Vậy mục tiêu của ông trong lượt trận cuối cùng này là gì?

Chúng tôi đã không còn hy vọng gì ở vòng loại nhưng các cầu thủ trẻ rất khát khao thể hiện mình. Họ sẽ vào trận với tinh thần thoải mái nhất và biết đâu sẽ gây chút khó khăn nào đó cho chủ nhà Việt Nam.

Bởi vậy, mục tiêu của chúng tôi rất dễ hiểu: Đi để học hỏi và cố gắng “bắt” Olympic Việt Nam phải chia điểm.

Ông có đủ lực lượng cần thiết để thực hiện kế hoạch không khi trong đội hình của ông không có được những cầu thủ tốt nhất?

Đúng là chúng tôi sang Việt Nam mà không có được những cầu thủ tốt nhất. Do đội tuyển Olympic chỉ còn trận đấu thủ tục này nên LĐBĐ Indonesia đã quyết định giữ lại 3 cầu thủ tốt nhất của đội cho đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho ASIAN Cup vào tháng sau.

Các cầu thủ Indonesia trong buổi tập chiều qua tại Hà Nội . Ảnh: Quang Thắng

Đó là tiền đạo Atep, tiền vệ Boas Salossa cùng thủ môn Sali. Thậm chí, Salossa còn bị chấn thương nặng, trong trận giao hữu tuần trước gặp đội tuyển Hồng Kông. Chắc các bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi trong đội hình của chúng tôi thiếu những cái tên trên.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, HLV A.Riedl có nói rằng Olympic Việt Nam sẽ vượt qua Olympic Indonesia với cách biệt hai bàn. Ông nhận xét thế nào?

Tại vòng loại Olympic Bắc Kinh, Olympic Việt Nam là đội mạnh nhất trong khu vực và là đội duy nhất có khả năng đi tới vòng loại cuối cùng. Việc được thi đấu trên sân nhà ở lượt cuối cùng với một đội đã bị loại như chúng tôi rõ ràng cũng là một lợi thế rất lớn với các bạn.

Bởi vậy, mơ tới một chiến thắng là việc của ông A.Riedl nhưng tôi cũng xin lưu ý rằng các cầu thủ Indonesia sẽ chiến đấu tới cùng. 

 Thủy Chi
(thực hiện)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá