Mở giải đấu quyền Anh để kiềm chế CĐV quá khích

TPO - Chưa đầy một năm nữa, VCK World Cup 2018 sẽ diễn ra ở Nga. Để chống nạn CĐV gây rối, bạo lực trên khán đài, mới đây, Vladimir Nosov - một cựu vô địch quyền Anh người Nga đã đưa ra đề xuất khá thú vị: tổ chức giải đấu quyền Anh giữa các CĐV.

Mở giải đấu quyền Anh để kiềm chế CĐV quá khích

Ở mỗi giải đấu, đặc biệt là những giải đấu lớn mang tầm quốc tế như Euro hay World Cup, hooligan là một vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng tới an ninh, an toàn của giải đấu.

Còn nhớ mùa Euro 2016, các CĐV Nga và CĐV Anh đã xô xát ngay tại sân vận động Velodrome trong suốt trận đấu. Nhưng khi trận đấu kết thúc, có vẻ như căng thẳng vẫn không được xoa dịu, họ tiếp tục đụng độ nhau và có những màn đập phá trên đường phố Marseille.

Để chống nạn CĐV gây rối, bạo lực trên khán đài, mới đây, Vladimir Nosov - một cựu vô địch quyền Anh người Nga đã đưa ra đề xuất khá thú vị: tổ chức giải đấu quyền Anh giữa các CĐV.
Theo Nosov, các CĐV hoàn toàn có thể đấu với nhau, nhưng trong khuôn khổ 1 giải quyền Anh được tổ chức có sự giám sát của nước chủ nhà. Giải pháp này có thể giúp hạn chế tình trạng xô xát của những cổ động viên quá khích, giảm nhiệt những cái đầu nóng.
Mở giải đấu quyền Anh để kiềm chế CĐV quá khích - ảnh 1 CĐV gây rối ngay trên sân cỏ
Mở giải đấu quyền Anh để kiềm chế CĐV quá khích - ảnh 2 ....rồi kéo nhau ra đường.

Nosov cũng khẳng định: “Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính công bằng. Tuy không phải là giải đấu chuyên nghiệp nhưng chúng tôi sẽ đưa ra những quy định cần thiết như một giải đấu thực sự. Tất nhiên, nó không phải dành cho những tay đấm chuyên nghiệp nhưng cá nhân tôi biết rằng, rất nhiều CĐV ở Anh, Ý, Nam Mỹ...chơi boxing khá tốt. Do vậy, tôi hoàn toàn tin tưởng đây sẽ là một sự kiện lớn sẽ thu hút sự quan tâm của các CĐV từ mọi nơi trên thế giới”.

Ban tổ chức World Cup 2018 đã ra thông báo về giá vé cho các trận đấu. Lần đầu tiên trong lịch sử World Cup, giá vé trận chung kết vượt mức 1.000 USD. Mức vé rẻ nhất dành cho CĐV nước ngoài cũng tăng so với giải đấu cách đây 4 năm: từ 90 USD lên 105 USD.

World Cup 2018 sẽ diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 15/7 trên 11 thành phố của Nga. Nếu ý tưởng của Nosov được thông qua, dự kiến cuối năm nay các CĐV sẽ có cơ hội đăng ký tham gia giải đấu quyền Anh đặc biệt này. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá