Sự kiện: ASIAD 16

Mở hàng bằng huy chương đồng

TP - Tin vui đã đến với Đoàn TTVN khi võ sỹ Nguyễn Mạnh Quyền giành huy chương đồng ở môn Wushu.

Nguyễn Mạnh Quyền giành HCĐ. Ảnh: Thanh Niên
Nguyễn Mạnh Quyền giành HCĐ. Ảnh: Thanh Niên

Mạnh Quyền trong phần thi đao thuật. Ảnh: VNE.

Sau khi đứng thứ ba nội dung Đao thuật và Côn thuật toàn năng ở vòng đấu buổi sáng với 9,69 điểm, Mạnh Quyền bước vào bài thi chung kết buổi chiều cùng các đối thủ mạnh của Hong Kong, Ma Cao, Indonesia. Và với bài biểu diễn Côn thuật toàn năng đẹp mắt, Mạnh Quyền đã bảo vệ vững chắc vị trí của mình để đem lại tấm huy chương đầu tiên, cho Đoàn TTVN.

Tại môn bắn súng, trước những đối thủ ở đẳng cấp thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc, đội tuyển bắn súng Việt Nam không thể hiện được mình ở nội dung 10m súng ngắn sáng qua.

Trên bàn bóng bàn, khả năng tiến sâu của các cây vợt Việt Nam gần như là không tưởng khi mà ở nội dung mạnh nhất của ta, đồng đội nam và nữ, đều không vượt qua được vòng bảng. Trong khi đội nữ thua kình địch Thái Lan 1-3 thì đội nam không thể lặp lại thành tích vào đến tứ kết như bốn năm trước tại Doha, Qatar.

Được vào bảng 3 đội với 2 đội đầu bảng đi tiếp, sau khi thua Đài Loan 0-3 trận đầu, Việt Nam tranh chấp tấm vé còn lại với Ấn Độ được đánh giá vừa tầm. Vậy nhưng sau khi Tuấn Quỳnh thua trận đầu, Kiến Quốc chỉ có thể gỡ 1-1 để rồi cả anh và Phan Huy Hoàng cùng gác vợt ở những trận đấu tiếp theo, chấp nhận thất bại 1-3.

Sau khi niềm hy vọng Hoàng Anh Tuấn bị loại, cử tạ Việt Nam không còn hy vọng tại Asian Games nên việc Trần Lê Quốc Toàn đạt thành tích tổng cử 261kg và chỉ đứng ở vị trí 5/15 lực sĩ còn Nguyễn Thị Thúy đứng ở vị trí áp chót của nhóm B với mức tổng cử 180kg.

Dưới hồ bơi, trong ngày thi đấu hôm qua đã có sự xuất hiện của kình ngư số một Việt Nam Nguyễn Hữu Việt ở nội dung bơi ếch. Tuy nhiên, do cự ly thi đấu 50m không phải là sở trường nên thành tích của các kình ngư Việt Nam không đủ để vượt qua vòng loại. Hy vọng của bơi lội Việt Nam được đặt vào ngày thi đấu hôm nay khi Hữu Việt tham dự nội dung 100m ếch sở trường.

Ở môn Billiard Snooker, sau khi lọt vào vòng 1/16 ở nội dung pool 8 bóng, tay cơ Phúc Long phải dừng bước trước đối thủ người Indonesia, Nasution. Dù vậy tay cơ người Hà Nội này vẫn còn cơ hội vào sâu ở nội dung pool 9 bóng sở trường.

Trong các môn thi đấu khác, các VĐV thi tài ở dance sports, tennis, judo, bóng chuyền… đều thi đấu không thành công. Các kỳ thủ thi đấu cờ vua và cờ tướng như Trường Sơn, Quang Liêm, Lan Hương, Lý Huynh thi đấu khá tốt nhưng cơ hội có huy chương không hề dễ.

Từ Quảng Châu

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá