Sự kiện: AFF Cup 2018

Mở màn AFF Cup, tuyển Thái Lan làm khách trên... sân nhà

TPO - Ở trận mở màn bảng B AFF Cup 2018 gặp Timor Leste tối nay, đội tuyển Thái Lan sẽ tới sân Rajamangala ở thủ đô Bangkok trong vai trò... đội khách.

HLV Milovan Rajevac của ĐT Thái Lan.
HLV Milovan Rajevac của ĐT Thái Lan.

Theo thể thức tại AFF Cup 2018, vòng bảng sẽ luôn phiên diễn ra trên sân vận động của các đội tuyển dự giải. Cụ thể, mỗi đội sẽ có ít nhất 2 trận thi đấu trên sân nhà của mình. Tuy vậy, do không có sân đấu nào đáp ứng được các điều kiện của BTC AFF Cup nên đội tuyển Timor Leste buộc phải chọn 1 đến 2 sân vận động ở nước khác làm sân nhà của mình.

Sau nhiều cân nhắc, LĐBĐ Timor Leste đã quyết định chọn sân Rajamangala (Thái Lan) và sân Kuala Lumpur (Malaysia) làm sân nhà. Thật trùng hợp, theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Timor Leste sẽ chơi trận đầu tiên của mình tại AFF Cup 2018 trên sân Rajamangala và đối thủ của họ là… đội tuyển Thái Lan. Điều này đồng nghĩa, trên lý thuyết, đội tuyển Timor Leste là chủ nhà ở trận đấu tối nay, nhưng trên thực tế thì lại ngược lại.

Chia sẻ trước khi trận đấu diễn ra, HLV Milovan Rajevac của đội tuyển Thái Lan đã gửi lời cảm ơn đến tuyển Timor Leste khi quyết định chọn Rajamangala là 1 trong 2 sân nhà tại AFF Cup 2018, đồng thời khẳng định, để giữ sự tôn trọng với đối thủ, ông sẽ dùng đội hình mạnh nhất.

“Sau thời gian dài tập trung, tuyển Thái Lan đã có được sự chuẩn bị tốt cho AFF Suzuki Cup 2018. Chúng tôi biết Timor Leste đã gặp phải vấn đề với sân đấu của họ. Dù vậy, chúng tôi vẫn muốn gửi lời cảm ơn đến đội tuyển Timor Leste khi họ đã chọn Bangkok làm 1 trong 2 sân nhà của họ. Chúng tôi tôn trọng đối thủ và sẽ thi đấu với đội hình mạnh nhất để hướng tới một chiến thắng”, HLV Milovan Rajevac cho hay.

Trong khi đó, HLV Norio Tsukitate của đội tuyển Timor Leste tỏ ra khiêm tốn khi nói về trận đấu với Thái Lan. Thế nhưng, ông vẫn hy vọng, các học trò trẻ của mình có thể gây bất ngờ tại Rajamangala.

“Với tư cách chủ nhà, chúng tôi sẽ xem Rajamangala là sân nhà của mình ở trận đấu với Thái Lan. Chúng tôi tôn trọng và coi tuyển Thái Lan là đội bóng mạnh nhất bảng đấu. Tuy nhiên, tôi tin các cầu thủ trẻ của Timor Leste sẽ có thể làm nên bất ngờ tại Bangkok. Chúng tôi không có áp lực nào khi đối đầu với họ. Ngược lại, Timor Leste rất hào hứng khi được chạm trán đối thủ mạnh như vậy. Họ là nhà ĐKVĐ, từng nhiều lần vô địch giải đấu và chắc chắn được xem là đội bóng mạnh nhất ở khu vực Đông Nam Á”, HLV Norio Tsukitate lên tiếng.

Trận đấu giữa hai đội sẽ diễn ra vào lúc 19h30 tối nay (9/11).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng