Mở màn căng thẳng

TP - Các đại gia của V-League đã cất tiếng. Vòng đấu thứ nhất không có nhiều bất ngờ, những đội được đánh giá là mạnh hơn đều đã giành chiến thắng.

Có vẻ như đây là một khởi đầu đẹp cho những đội bóng lớn. Ngay cả với HPHN - đội bóng được đầu tư mạnh nhất với số tiền lên đến hơn 20 tỷ đồng cũng có khởi đầu đẹp với bàn thắng của Hồng Việt ở phút thứ 93.

Mùa giải trước, những đội bóng thuộc hàng đại gia như GĐT.LA, HAGL, Bình Dương đều có những lúc lận đận, thậm chí cho đến vòng thứ 10 cả GĐT.LA lẫn Bình Dương đều giậm chân ở những vị trí cuối bảng xếp hạng. Cuối cùng thì cả GĐT.LA, HAGL và Bình Dương đều có vị trí cao ở V-League.

Năm nay chẳng đội nào cho phép mình được chủ quan đến thế. Chính những chiến thắng của HPHN, GĐT.LA đã gây ra sức ép đáng kể đến những đội đá sau như  Bình Dương, HAGL, Đà Nẵng. Cả ba đội này đều đã có những trận thắng quý giá tạo đà cho cuộc đua khốc liệt sau này.

Nhưng V-League là một chặng đường dài và chỉ có đến giai đoạn nước rút mới biết “ngựa” nào hay. Bài học Đà Nẵng phăm phăm lao về phía trước từ đầu mùa ở V-League 2006 cuối cùng chấp nhận vị trí thứ 7 cũng khiến nhiều đội chưa dám tin vào một khởi đầu tốt đẹp sẽ mang lại kết thúc khả quan.

Đó cũng là lý do V-League 2007 vừa khai mạc đã căng thẳng. Căng thẳng từ trận mở màn trên sân Hà Nội với những cãi vã của hai đội và 7 thẻ vàng mà trọng tài rút ra.

Căng đến sân Cao Lãnh khi hai cầu thủ Việt Cường của Đồng Tháp và Hoàng Vương của Bình Dương đã lao vào ẩu đả, kết quả trọng tài Hoàng Ngọc Tuấn đã phải truất quyền thi đấu của cả hai.

Đó là chưa kể một thẻ đỏ khác mà trọng tài đã phải sử dụng là trong trận K.Khánh Hòa - H.Thanh Hóa đối với Hoàng Đảm và một thẻ đỏ khác cho Odibe bên phía ĐPM.Nam Định trên sân Thiên Trường.

Có thể nói các trọng tài đã tương đối mạnh tay khi rút thẻ nhưng mạnh tay là tốt, bởi V-League không thể khởi đầu bằng bạo lực và ẩu đả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng