Mở màn chiến dịch “tấn công” vào Olympic

TP - Trễ hơn một ngày so với dự kiến vì trục trặc thủ tục xuất nhập cảnh, 8h tối qua, HLV Nguyễn Đình Minh cùng hai cô học trò cưng Vũ Thị Hương và Lê Bích Phượng đã lên đường sang Đức, bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm tấm vé tham dự Olympic 2012 bằng cửa chính thức...

Mở màn chiến dịch “tấn công” vào Olympic

Tối qua (19-4), Vũ Thị Hương lên đường tập huấn nước ngoài:

Mở màn chiến dịch “tấn công” vào Olympic

>> Vũ Thị Hương là vận động viên xuất sắc nhất
>> Đội DTQG Taekwondo tập huấn tại Hàn Quốc

Lần đầu tiên điền kinh Việt Nam (ĐKVN) mạnh dạn đặt mục tiêu đoạt chuẩn dự Olympic bằng vé trực tiếp chứ không phải tham dự bằng vé đặc cách như những lần trước. Mục tiêu trên dường như được gửi gắm rất nhiều trong chuyến xuất ngoại lần này, khi mà Vũ Thị Hương sẽ có chuyến tập huấn dài ngày, trong điều kiện được đầu tư một cách tối đa nhất.

Theo đó, Hương sẽ có 97 ngày tập huấn tại Cologne và Frankfurt (Đức) và thi đấu vòng quanh châu Âu khoảng 4 đến 6 giải. Đợt sát hạch quan trọng kết thúc đợt tập huấn bằng việc thi đấu giải Vô địch thế giới ở Hàn Quốc. Sau đó, Hương cùng các đồng đội sẽ có hai chuyến tập huấn kéo dài khoảng hai tháng tại Bhutan trước khi bay tới Indonesia tham dự SEA Games 26.

Có thể nói, chưa bao giờ ĐKVN được tạo điều kiện như năm nay. Đó cũng là điều được các nhà quản lý điền kinh nước nhà sớm nhận ra khi trong năm 2010, dù không được quan tâm tới nơi tới chốn nhưng cả Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng vẫn đạt thành tích vô cùng ấn tượng tại Asian Games 16. Điều đó cho thấy, việc nâng cao thành tích của Hằng và Hương hơn nữa là hoàn toàn có thể, nếu như có một kế hoạch hoàn toàn nghiêm túc.

Năm nay Vũ Thị Hương sẽ có cơ hội đoạt chuẩn ở ba giải đấu chính thức là SEA Games, giải Vô địch châu Á và giải vô địch thế giới nhằm xét chuẩn tham dự Olympic 2012. Theo kế hoạch của thầy trò HLV Nguyễn Đình Minh, họ sẽ dồn toàn lực tại giải Vô địch châu Á nhằm đoạt chuẩn Olympic tại đây.

Giải Vô địch châu Á thường là sân chơi mà các VĐV Việt Nam có thành tích rất tốt khi những cuộc tranh tài ở đây rất vừa sức với ĐKVN. Tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng, Vũ Thị Hương sẽ chọn điểm rơi đúng vào SEA Games 26 để có thể hoàn thành mục tiêu “2 trong 1 của mình”.

Đích ngắm cuối cùng là giải đấu nào thì trong năm nay, Vũ Thị Hương cũng phải thể hiện phong độ ít nhất như tại Asian Games 16. Thành tích của Hương tại Quảng Châu cuối năm ngoái đã đạt mức chuẩn B ở Olympic Bắc Kinh 2008. Tuy nhiên, do thời gian xét các chuẩn A và B tính từ tháng 1-2011, nên kết quả thi đấu của Hương trong năm 2010 không được công nhận.

Như vậy, tại các đợt xét chuẩn năm nay, Hương phải ít nhất vượt qua được thành tích 11’’40 ở nội dung 100m và 23’’27 ở nội dung 200m (chuẩn B tại Olympic 2008). Đây là hai thành tích mà Hương hoàn toàn có thể giành được nếu như thi đấu đúng sức.

Vấn đề còn lại, là Hương sẽ tận dụng cơ hội trong chuyến tập huấn dài ngày lần này như thế nào để cải thiện thành tích của mình. Trước giờ lên đường, Vũ Thị Hương cho biết mình đang rất tự tin và không bao giờ đặt mục tiêu quá sức của mình.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Đình Minh chia sẻ: “Đây là cơ hội tốt cho Hương nâng cao thành tích của mình khi được thi đấu cọ xát với các đối thủ mạnh của châu Âu. Cũng trong chuyến tập huấn lần này, chúng tôi sẽ khắc phục điểm yếu xuất phát cho Hương. Làm tốt vấn đề này, cơ hội giành vé tham dự Olympic 2012 là không nhỏ”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá