'Mỏ vàng' vật xông đất N.I.S

TP - Sáng qua, sau một đêm trên đất Yangon (Myanmar), đội tuyển vật Việt Nam đã đến nhà thi đấu N.I.S đối diện sân vận động Thuwana trên đường Waizan Tayar để tập buổi đầu tiên.

'Mỏ vàng' vật xông đất N.I.S

> Tuyển Vật 'xông đất' nhà thi đấu N.I.S
> Sang tuyển Vật Campuchia gặp... đồng hương Việt

Kể từ SEA Games 22 tới nay, Vật luôn được coi là “mỏ vàng” của TTVN với tổng số 46 HCV qua 5 kỳ SEA Games. Nhưng lần này đội tuyển vật Việt Nam chỉ đăng ký chỉ tiêu sáu HCV, do hàng loạt khó khăn khách quan từ việc nước chủ nhà Myanmar hạn chế số nội dung thi đấu.

HLV trưởng đội tuyển vật Đới Đăng Hỷ nói: “Các nước trong khu vực đầu tư rất mạnh trong thời gian gần đây và họ cũng có nhiều đô vật xuất sắc, có thể cạnh tranh với Việt Nam nên mục tiêu sáu HCV cũng không dễ hoàn thành”.

Theo ông Nguyễn Thế Long - Trưởng Bộ môn Vật - Tổng cục TDTT, năm nay luật thi đấu đã có sự thay đổi. Một hiệp đấu sẽ diễn ra trong vòng 3 phút thay vì 2 phút như trước. Điều này đòi hỏi VĐV phải tăng cường sức mạnh, thể lực, độ dẻo dai và nhất là phải biết phân phối sức hợp lý.

Có một điều đã trở thành ngoại lệ, đó là môn Vật của Việt Nam trước kỳ SEA Games nào cũng nơm nớp lo lắng bị trọng tài… ép.

Tuy nhiên, chuyên gia Edem Abduraimov, mới đến với đội tuyển vật Việt Nam, nói: “Hiện giờ thể lực của các vận động viên rất ổn định nên tin là các vận động viên sẽ có được thành tích tốt tại SEA Games 27”.

VĐV Vật gốc Việt Nam

'Mỏ vàng' vật xông đất N.I.S - ảnh 1

Đó là A Vy, người Campuchia, nhưng mẹ là người Việt. A Vy còn bà ngoại và các dì cậu ở quận 8, TPHCM. A Vy tập luyện tại Phnompenh 3 tháng trước. Cô thi đấu vật cho đội tuyển Campuchia ở hạng cân 67kg.

Ở hạng cân này cô không đụng các đô vật Việt Nam. Cô cho biết tuy thi đấu cho đội tuyển Campuchia nhưng cô rất nhớ quê ngoại và cầu mong cho Việt Nam chiến thắng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá