Moggi từ chức Tổng giám đốc Juventus

TPO - Tổng Giám đốc Juventus ông Luciano Moggi đã tuyên bố từ chức để giành thời gian bảo vệ cho cá nhân mà bị tình nghi là liên quan đến vụ scandal sắp xếp trọng tài tại Italia.

Luciano Moggi đã chức sau 12 năm thao túng.
"Từ ngày mai, tôi sẽ từ chức Tổng Giám đốc Juventus, từ tối nay từ bóng đá sẽ không còn tồn tại trong tôi", Moggi tuyên bố ngay sau khi Juventus bỏa vệ thành công chức vô địch Serie A tối qua.

"Bây giờ tôi đang nghĩ về việc bảo vệ bản thân trước những lời cáo buộc ác ý về tôi", Moggi nói thêm. Ông được giới báo chí gọi là "Bố già" bóng đá Italia khi có thể thao túng cả LĐBĐ nước này khi lên giữ chức Tổng Giám đốc Juve từ 1994, mở ra một thời kỳ thành công trong lịch sử đội bóng "Bà đầm già".

Mới đây các cơ quan chức năng đã thu được một số tài liệu mới liên quan đến những cuộc điện thoại mờ ám của Moggi. Lần này, trong danh sách những người liên quan có cả chủ tịch Hội đồng trọng tài Tullio Lanese, ông chủ Lotito của Lazio, ông chủ của Fiorentina,... trọng tài Paparesta cũng rơi vào tầm ngắm.

Những bằng chứng mới cho thấy Moggi đã dùng điện thoại để thao túng toàn bộ các trận đấu tại Serie A. Không chỉ sắp đặt thông qua Pairetto và Bergamo, những người phân công trọng tài, Moggi còn tác động lên chủ tịch Hội đồng trọng tài Tullio Lanese.

Ngày hôm nay, Moggi sẽ phải lên Viện công tố ở Rome để trả lời các câu hỏi xung quanh về vai trò của ông trong cuốn băng gây áp lực lên các trọng tài buộc họ thôi sai lệch kết quả trận đấu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng