Trận M.Nam Định - XM. Hải Phòng:

Mỗi cảnh sát canh chừng năm CĐV XM.HP

TP - Trong trận M. Nam Định gặp XM. Hải Phòng trên sân Thiên Trường hôm qua, những hành động côn đồ của CĐV đất Cảng như lo ngại của BTC không xảy ra bởi lực lượng an ninh đông chưa từng có, với khoảng năm CĐV Hải Phòng lại có một cảnh sát canh chừng.

Hôm qua là vòng đấu tuyệt vời của V-League 2009, khi gần như không có bất cứ vấn đề nào nổi cộm về công tác an ninh, còn trên sân cỏ, có tới 37 bàn thắng được ghi trong bảy trận đấu, đưa con số bàn thắng trung bình mỗi trận lên tới hơn năm bàn, một kỷ lục của giải VĐQG Việt Nam.

Trên sân Thiên Trường, tổng cộng có 2.400 nhân viên an ninh, trong đó 1.400 người bảo vệ vòng ngoài, 1.000 người bảo vệ vòng trong. Trong khi đó, số CĐV Hải Phòng tới Nam Định chỉ khoảng vài trăm và đều ngồi ở khu vực cửa A4 khán đài A sân Thiên Trường nên rất tiện cho lực lượng an ninh trong việc thực hiện phương án tác nghiệp.

BTC sân bố trí cả các chiến sỹ nữ công an làm nhiệm vụ. Rút kinh nghiệm ở sân Hàng Đẫy, CĐV Hải Phòng thường đưa pháo sáng cho CĐV nữ giấu trong người mà nhân viên an ninh lại toàn là nam.
Ngay từ cầu Tân Đệ, cửa ngõ vào Nam Định từ Hải Phòng, lực lượng công an Nam Định với sự hỗ trợ của công an Thái Bình khám xét kỹ lưỡng tất cả xe chở CĐV Hải Phòng, và bất cứ xe nào có dán băng rôn hay biểu ngữ đều bị yêu cầu phải gỡ bỏ mới được phép vào Nam Định.

Mặc dù M.NĐ – XM.HP được coi là trận cầu nóng của vòng 16 V-League 2009, nhưng do khán giả thành Nam cũng không quá máu mê với trận đấu này nên, sát giờ thi đấu, vé vẫn được bán nhan nhản ở bên ngoài sân với giá rất rẻ (20.000đ, 30.000đ và 40.000đ).

Trên sân nhà T&T Hà Nội (áo trắng) thắng Gạch Đồng tâm Long An và lên vị trí giữa bảng xếp hạng. Ảnh: Phạm Yên

Trước khi vào sân, các CĐV Hải Phòng phải trải qua một cuộc kiểm tra rất chặt chẽ. Bên cạnh đó, ở khu vực khán đài A, BTC bố trí rất nhiều camera, từ máy cầm tay cho tới máy chuyên dụng (ước tính không dưới 20 camera) và đều do công an trực tiếp ghi hình để ghi lại hình ảnh của tất cả các CĐV từ Nam Định cho tới Hải Phòng.

Theo ước tính sơ bộ, gần như cứ khoảng năm CĐV Hải Phòng lại có một chiến sỹ công an quản lý, và có nguyên cả một hình vuông toàn cảnh sát bao trọn nhóm CĐV Hải Phòng ở giữa. Những trò quậy phá đặc trưng của hooligan đất cảng như đốt pháo, đốt lửa hay ném chai nước không có cơ hội sử dụng ở trận M.NĐ – XM.HP.

Thêm một lý do để CĐV Hải Phòng hôm qua bày tỏ thái độ hiền lành là đội bóng XM.HP chơi kém hơn rất nhiều so với chủ nhà M.NĐ và phải nhận thất bại một cách xứng đáng. Khi trận đấu còn chưa kết thúc M.NĐ vẫn đang dẫn trước 2 - 1, phần lớn CĐV Hải Phòng đã lục tục kéo nhau rời khỏi sân Thiên Trường.

Bùng nổ bàn thắng

Ở một số trận đấu rất được quan tâm khác, với chiến thắng 4-1 trước HA.GL, SHB.ĐN tiến thêm một bước dài nữa trên con đường hướng tới chức vô địch V-League 2009.

Kết quả cụ thể

K.KH – TPHCM: 3-1
M.NĐ – XM.HP: 2-1
T&T HN – ĐT.LA: 4-2
Bình Dương - Thể Công: 1-4
SHB.ĐN – HA.GL: 4-1
SLNA – XMCT.TH: 5-1
TĐCS.ĐT – QK4: 3-1

Chỉ sau 45 phút hiệp một, SHB.ĐN dẫn trước 2-0 và khi Tăng Tuấn vừa thắp lên hy vọng ngược dòng cho HA.GL với bàn gỡ 1-2 ở giữa hiệp hai thì SHB.ĐN ghi thêm hai bàn thắng nữa để ấn định chiến thắng đậm đà trước đội bóng phố núi.

Trong khi đó, tại sân nhà Hàng Đẫy, T&T HN làm nên một cuộc lội ngược dòng trước ĐT.LA. Ra sân không có Công Vinh vì án treo giò và lại bị dẫn trước tới 2-0, nhưng nỗ lực thần kỳ của các cầu thủ T&T HN giúp họ kết thúc trận đấu với tỷ số 4-2.

Còn tại Bình Dương, trong lần đầu tiên dẫn quân trở về sân Gò Đậu sau khi chia tay Bình Dương, HLV Lê Thuỵ Hải mang lại một dư vị cay đắng cho đội bóng cũ khi cùng Thể Công quật ngã Bình Dương ngay tại sân nhà tới 4-1. Thất bại này khiến cho vị trí của HLV trưởng Mai Đức Chung bắt đầu có dấu hiệu lung lay. Từ ngày ông Chung lên cầm quân, Bình Dương chưa có trận đấu nào chơi thuyết phục và trận thảm bại trước Thể Công của HLV Lê Thuỵ Hải sẽ càng khiến áp lực dành cho ông Chung trở nên nặng nề hơn nữa.

Sau vòng 16, SHB.ĐN tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng và khoảng cách giữa họ với đội xếp thứ nhì là SLNA lên tới chín điểm. Ở tốp cuối bảng, do cùng thua ở vòng này nên hai đội xếp cuối cùng là TPHCM và XMCT.TH đã bị bỏ rơi lại phía sau.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá