Mới chỉ là khởi đầu

TP - Hôm nay, mọi sự chú ý của người hâm mộ bóng đá cả nước sẽ dồn về sân Gelora Delta Sidoarjo ở Surabaya (Indonesia), nơi ĐT U19 Việt Nam sẽ chơi trận chung kết giải U19 Đông Nam Á 2013 với ĐT U19 Indonesia chủ nhà.

> U19 VN vào chung kết giải U19 ĐNA
> Vượt Lào, U19 Việt Nam vào chung kết

Hơn một tuần qua, màn trình diễn ấn tượng của ĐT U19 Việt Nam với nòng cốt là các học viên Học viện HA.GL Arsenal JMG đã tạo nên một cơn sốt không nhỏ với dư luận, đến nỗi một số sự kiện đáng chú ý khác của bóng đá Việt Nam như ĐH BCH VFF khóa VII hay ĐT nữ Việt Nam thi đấu ở AFF Cup nữ Đông Nam Á cũng ít nhiều bị xao lãng.

Thực ra, với thực lực của bóng đá Việt Nam, việc lọt vào bán kết một giải trẻ khu vực vốn không phải là chuyện gì quá ầm ĩ.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là sau quá nhiều thông tin tiêu cực liên quan bóng đá Việt Nam suốt một năm dài vừa qua, phong độ ấn tượng mà dàn cầu thủ U19 Việt Nam đang thể hiện ở giải Đông Nam Á được xem như một làn gió mới, mang lại ít nhiều hy vọng, dù chắc hẳn hầu hết ai cũng biết rằng để dàn cầu thủ 17, 18 tuổi này trở thành tài năng thực sự của bóng đá Việt Nam thì còn cả một chặng đường dài trước mắt.

Trước khi lứa cầu thủ này xuất hiện, bóng đá Việt Nam cũng từng có những tài năng hứa hẹn không kém, nhưng cuối cùng rất nhiều người lại không thể chiến thắng chính mình để trở thành ngôi sao. Vì thế, với những gì mà ĐT U19 Việt Nam thể hiện hôm nay thì chúng ta mới chỉ nên xem như là sự khởi đầu mà thôi!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá