Mời HLV với giá chót vót

TP - Trong khi các đội bóng đang “chóng mặt” với giá chuyển nhượng của các cầu thủ nội xuất sắc thì cuộc chiến giành chữ ký của các HLV cũng sôi động không kém. Nhiều đội bóng đã tham gia đua tranh bằng những khoản tiền lương ngất trời.

HLV Lê Thụy Hải đang là đích ngắm của nhiều đội bóng - Ảnh: Phạm Yên

Hai ông thầy đang “có giá” nhất hiện nay là những người sắp hết hợp đồng với CLB của mình: HLV Lê Thụy Hải của Bình Dương và Trần Văn Phúc của H.Thanh Hóa.

Sau khi cùng Bình Dương lên ngôi vô địch, HLV Lê Thụy Hải đang “bỏ lửng” khả năng ở lại Bình Dương thêm một năm nữa. Điều này đồng nghĩa với việc những đội bóng muốn có HLV Lê Thụy Hải đang có cơ hội giành chữ ký của ông.

Sau khi lên hạng, Hải Phòng đã chấm dứt mối lương duyên với doanh nghiệp Vạn Hoa sau ba năm gắn bó. Hiện tại đội bóng đang được trả lại cho Sở TDTT Hải Phòng quản lý và theo những thông tin mới nhất, 99% Hải Phòng sẽ được một doanh nghiệp đang làm ăn rất phát đạt là Xi măng Hải Phòng tiếp nhận.

Đề án cổ phần hóa đội bóng cũng như chuyến đi Bình Dương học cách cổ phần hóa đội bóng đã phá sản nhưng Hải Phòng vẫn còn một đích nhắm mang tên Lê Thụy Hải.

Với quyết tâm trụ hạng ở V-League mùa tới, Hải Phòng đang muốn có những thay đổi triệt để. Mặc dù HLV Alberto có công đưa đội lên hạng nhưng mức lương 5.000 USD mỗi tháng mà ông thầy ngoại này nhận được đang được coi là xa xỉ.

Theo một nguồn tin từ Hải Phòng, nếu HLV Lê Thụy Hải đầu quân cho Hải Phòng, ông Hải sẽ nhận mức lương khoảng 2.500 USD/tháng – mức lương cao nhất hiện nay cho một HLV nội. Được biết, lãnh đạo đội Hải Phòng đã nhờ HLV Nguyễn Văn Hùng liên lạc với ông Hải.

Dù vậy, đội Hải Phòng sẽ vấp phải đối thủ cạnh tranh là Bình Dương và Vinakansai Ninh Bình. Bình Dương cũng muốn giữ chân HLV Lê Thụy Hải còn Vinakansai Ninh Bình khi đã chấp nhận trả lương một cầu thủ lên tới hơn 30 triệu đồng thì họ cũng chẳng ngần ngại bỏ chừng ấy tiền để thuê một HLV nội có chất lượng.

Song song với việc chạy đua giành chữ ký của HLV Lê Thụy Hải, cả Hải Phòng lẫn Vinakansai Ninh Bình cũng tìm tới “phương án hai” là HLV Trần Văn Phúc của H.Thanh Hóa.

Đội H.Thanh Hóa đang làm hết mọi cách để giữ chân ông Phúc như việc cử trưởng đoàn Quốc Hưng tới tận nhà ông Phúc bàn bạc với một hợp đồng có mức lương 20 triệu đồng/tháng (tăng năm triệu đồng so với mùa trước). Tuy vậy, ông Trần Văn Phúc vẫn đang lưỡng lự do đang có tới ba CLB khác chào mời như đội hạng Nhất Đồng Nai, Vinakansai Ninh Bình và HN.ACB.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá